Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ nói về sự tập trung dối trá chống lại Nga trên truyền thông Mỹ

© AFP 2023 / Brendan SmialowskiĐại sứ quán Nga tại Washington
Đại sứ quán Nga tại Washington - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
NEW YORK (Sputnik) - Có rất ít thủ đô trên thế giới, nơi mà sự tập trung của những lời dối trá chống lại Nga lớn hơn ở Washington, Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov phát biểu tại Diễn đàn Tuổi trẻ ở New York.
"Có lẽ tất cả chúng ta đều biết rằng việc đưa tin về các chủ đề Nga trên báo chí Mỹ mang tính chất rất dụng ý, phiến diện. Có lẽ, rất ít thủ đô nhỏ của thế giới, nhiều thông tin sai lệch được đưa ra đối với Nga và chính sách đối ngoại của nó, từ mỗi mét vuông, như ở Washington", - ông Anatoly Antonov nói.

Theo ông, "trong nửa đầu năm nay, trên các phương tiện truyền thông hàng đầu của Mỹ trong số 12,5 nghìn tin tức, 90% là mang tính chất tiêu cực và chỉ 0,2% tích cực".

 Đại sứ quán Nga tại Washington - Sputnik Việt Nam
Đại sứ quán Nga chỉ trích các ấn phẩm chống Nga trên truyền thông Mỹ

Không có chủ nghĩa chống Mỹ trong chính trị Nga

Đại sứ chỉ ra rằng cách tiếp cận một chiều như vậy không có lợi cho quan hệ song phương.

"Do đó, tôi coi đó là nhiệm vụ chung của chúng ta để đạt được sự công bằng cho đất nước của chúng tôi, hình thành hình ảnh khách quan của nó trong mắt người Mỹ", - ông bổ sung.

Theo ông, cuộc khủng hoảng hiện nay trong quan hệ Nga-Mỹ phản ánh xu hướng của giới thượng lưu Hoa Kỳ trong việc đánh giá quá cao lực lượng của chính họ và đánh giá thấp khả năng của người khác.

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng không có chủ nghĩa chống Mỹ trong chính trị Nga. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác mang tính xây dựng ở mức độ mà phía Mỹ đã sẵn sàng cho việc này", - Đại sứ Anatoly Antonov tuyên bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала