Nga sẽ không tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang với NATO

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhDmitry Peskov
Dmitry Peskov  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Matxcơva quan ngại về kế hoạch tăng chi tiêu quân sự của NATO, nhưng Nga sẽ không tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang, vì quyết định này gây tổn hại cho nền kinh tế, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói.

Cuộc chạy đua vũ trang gây tổn hại to lớn

"Ông Putin đã nhiều lần nói rằng Nga sẽ không tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang, cũng như cuộc chạy đua về chi tiêu quốc phòng, điều này chỉ gây bất lợi cho nền kinh tế. Tổng thống đã nhiều lần nhấn mạnh rằng trong trường hợp này, chúng ta hành động theo một cách khác, theo hướng an toàn cân bằng chiến lược, nếu xét về ổn định chiến lược thì Nga được đảm bảo trong vài năm, và Nga tiếp tục đi theo con đường này", - ông Peskov nói với các phóng viên khi trả lời câu hỏi, liệu Nga có ý định tăng chi tiêu quốc phòng để đáp trả các hành động của NATO hay không.

Chính sách ngăn chặn và mở rộng

Người phát ngôn cũng nói rằng NATO theo đuổi chính sách ngăn chặn và mở rộng đối với Nga. 

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg  - Sputnik Việt Nam
Lần đầu tiên trong lịch sử, các lãnh đạo NATO sẽ bàn về các mối đe dọa từ Trung Quốc

“Một mặt thì dĩ nhiên điều này khẳng định mối quan ngại của chúng tôi trước các hoạt động của Liên minh. Mặc dù có một số tuyên bố rất thực tế về nhu cầu xây dựng quan hệ với Nga, nhưng vẫn cần phải tỉnh táo xem xét câu hỏi về mối đe dọa đối với NATO, nó đến từ đâu? Tất nhiên, chúng ta thấy rằng NATO chủ yếu tham gia vào các hoạt động mang tính răn đe hoặc bành trướng đối với đất nước chúng ta. Điều này không thể không gây lo ngại. Những tuyên bố và quyết định tăng ngân sách như vậy lại một lần nữa xác nhận điều này ", - ông Peskov nói với các phóng viên khi trả lời câu hỏi về quyết định của NATO tăng chi tiêu quốc phòng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала