Các thủy thủ Nga và Việt Nam thực hành bài tập sơ tán tàu ngầm ở Cam Ranh

© Sputnik / Vitaliy AnkovBảng điều khiển buồng áp suất trên tàu cứu hộ Igor Belousov trong cuộc tập trận của bộ phận hoạt động tìm kiếm và cứu hộ của Hạm đội Thái Bình Dương
Bảng điều khiển buồng áp suất trên tàu cứu hộ Igor Belousov trong cuộc tập trận của bộ phận hoạt động tìm kiếm và cứu hộ của Hạm đội Thái Bình Dương - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) – Trong cuộc tập trận chung tại cảng Cam Ranh, quân đội Nga và Việt Nam đã thực hiện bài tập sơ tán tàu ngầm, như thông báo của lãnh đạo bộ phận hỗ trợ thông tin thuộc dịch vụ báo chí Hạm đội Thái Bình Dương, thuyền trưởng cấp hai Nikolai Voskresensky.

Bài tập cứu hộ tàu ngầm

Các bài tập diễn ra trong giai đoạn từ mồng 2 đến mồng 8 tháng 12. Đại diện cho phía Nga là tàu cứu hộ hiện đại Igor Belousov của Hạm đội Thái Bình Dương với thiết bị lặn sâu AC-40 của dự án 18271 (Bester-1).

Tàu Igor Belousov - Sputnik Việt Nam
Tàu cứu hộ "Igor Belousov" đến Việt Nam tham gia tập trận quốc tế
"Trong căn cứ huấn luyện chiến đấu của Hải quân Việt Nam, đội thủy thủ của tàu ngầm lặn sâu AS-40 thuộc Hạm đội Thái Bình Dương đã thực hiện cuộc lặn để tìm kiếm mô hình tàu ngầm, tiếp cận nó và mô phỏng việc lắp ghép với "tàu ngầm" và giải cứu các thủy thủ”, - ông Voskresenski cho biết.

Về phần mình, các tàu ngầm Việt Nam đã tiến hành sơ tán một tàu ngầm diesel giả định đang gặp nạn thông qua các ống phóng ngư lôi. Các chuyên gia của Hạm đội Thái Bình Dương đã theo dõi việc thực hiện bài tập của các đồng nghiệp Việt Nam.

Ngoài ra, tại Cam Ranh, các thủy thủ của hai nước đã tổ chức một hội nghị chung để làm quen với các đặc điểm và tính năng chiến thuật, kỹ thuật của các lực lượng tham gia cuộc tập trận.

© Sputnik / Vitaliy AnkovTàu cứu hộ hoạt động dưới biển sâu Bester -1 đang nâng tàu cứu hộ Igor Belousov lên boong trong buổi tập trận thực hiện hoạt động tìm kiếm-cứu hộ của Hạm đội Thái Bình Dương
Các thủy thủ Nga và Việt Nam thực hành bài tập sơ tán tàu ngầm ở Cam Ranh - Sputnik Việt Nam
Tàu cứu hộ hoạt động dưới biển sâu Bester -1 đang nâng tàu cứu hộ Igor Belousov lên boong trong buổi tập trận thực hiện hoạt động tìm kiếm-cứu hộ của Hạm đội Thái Bình Dương

Tin cho biết thêm rằng, các thủy thủ của Hải quân Việt Nam đã lên thăm tàu Igor Belousov, các thủy thủ Hạm đội Thái Bình Dương thì tới thăm tàu ngầm diesel của Việt Nam thuộc dự án 636.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала