Ông Putin: Nga sẵn sàng quyết định gia hạn Hiệp ước START-3 trước cuối năm nay

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga V. Putin đã gặp Thủ tướng Mông Cổ W. Hurelsukh
Tổng thống Nga V. Putin đã gặp Thủ tướng Mông Cổ W. Hurelsukh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố cho biết Nga sẵn sàng quyết định gia hạn hiệp ước START-3 mà không hề có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào vào cuối năm nay.

Liên Bang Nga ngay lập tức sẵn sàng

Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin tuyên bố: Nga phản đối việc quân sự hóa vũ trụ
“Có một khía cạnh khác trong chương trình nghị sự của Hội nghị giải trừ quân bị - đó chính là START-3. Hiệp ước này sắp hết hạn. Tất cả các đề xuất của chúng tôi để gia hạn thỏa thuận này đều đã được đặt lên bàn. Tuy nhiên, cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa hề nhận được bất kỳ phản ứng nào từ phía đối tác. Liên quan đến vấn đề này, tôi xin một lần nữa nhấn mạnh lập trường của Nga: Liên Bang Nga ngay lập tức sẵn sàng, càng sớm càng tốt, ngay trước thời điểm cuối năm nay, gia hạn mở rộng hiệp ước START-3 mà không có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào”, - ông Putin phát biểu trong phiên họp đánh giá quá trình phát triển của Hải quân Nga hôm thứ Năm.

Tổng thống Putin còn bổ sung thêm rằng, bản thân ông phải nhắc lại điều này một cách chính thức để không lặp lại lối diễn giải kép về sau:

“Hôm nay, chúng tôi sẽ thảo luận những gì là khó khăn, cản trở tất cả những bước tiến thiện chí cũng như những quyết định nào nên nhanh chóng được thông qua và ít gây tốn kém nhất”, - Tổng thống Putin khẳng định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала