Truyền thông nước ngoài soi tổ hợp tên lửa siêu thanh «Kinzhal» của Nga

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhMáy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh "Kinzhal"
Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Tổ hợp tên lửa siêu thanh «Kinzhal» của Nga là mối đe dọa nghiêm trọng đối với NATO, - báo Defense24.pl của Ba Lan nhận định.

Như các tác giả của ấn phẩm đánh giá, một mối nguy đặc biệt hàm chứa ở việc tên lửa được phóng từ máy bay, bởi như vậy làm tăng khoảng cách sử dụng «Kinzhal».

Điện Kremlin, Matxcơva, LB Nga - Sputnik Việt Nam
Matxcơva sẵn sàng thảo luận về việc đưa Kinzhal và Poseidon vào Hiệp ước START mới sắp tới

Báo này cũng nhấn mạnh rằng bán kính hủy diệt của tổ hợp Nga không chỉ bao trùm Ba Lan, mà còn cả phần lớn các chủ thể quân sự của Mỹ ở Tây Âu.

"Việc sử dụng các tên lửa như vậy kết hợp với những phương tiện khác, ví dụ, các tên lửa cơ động chậm hơn di chuyển ngay phía trên mặt đất, sẽ làm tăng khả năng phá vỡ cả hệ thống phòng không phát triển», - Defense24.pl viết.

Tờ báo gọi sự xuất hiện tổ hợp này là bước đi quan trọng mở rộng tiềm năng tấn công của Nga. Các tác giả của bài báo tuyên bố rằng, bây giờ, để đáp trả «Kinzhal» thì NATO không những cần phát triển và ứng nghiệm những hệ thống có khả năng đối chọi với thứ vũ khí tiên tiến đó, mà còn phải cố gắng tạo lập các tổ hợp tương tự của riêng khối Liên minh.

Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam
Nga sử dụng "Kinzhal" ở Viễn Đông

Tổ hợp tên lửa siêu thanh «Kinzhal»

Trong Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang năm 2018, Tổng thống Vladimir Putin đã giới thiệu tên lửa siêu thanh «Kinzhal» cùng với những hệ thống vũ khí mới nhất của Nga.

Tên lửa có khả năng đạt tốc độ 10 Mach và đảm bảo vượt qua tất cả các hệ thống phòng không và lá chắn tên lửa hiện có, đưa đầu đạn hạt nhân và đầu đạn thông thường đến khoảng cách lên tới 2000 km.

Ngay trong năm 2017 «Kinzhal» đã được đưa vào hệ trang bị của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала