Điện Kremlin bình luận về cuộc làm quen trực tiếp của các ông Putin và Zelensky

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnh Vladimir Putin, Vladimir Zelensky và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ( cuộc gặp gỡ theo “định dạng Normandy” (09.12.2019).
 Vladimir Putin, Vladimir Zelensky và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ( cuộc gặp gỡ theo  “định dạng Normandy” (09.12.2019).  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin hy vọng rằng cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky sẽ là khởi đầu tốt lành cho quá trình giao lưu mang tính xây dựng để giải quyết các vấn đề, - ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

Lần đầu tiên sau ba năm, hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo «Bộ tứ Normandy»  đã kết thúc ở Paris vào đêm thứ Ba. Bên lề hội nghị cấp cao này đã diễn ra cuộc gặp song phương đầu tiên giữa các ông Putin và Zelensky. Tổng thống Ukraina đánh giá cao về cuộc đàm phán với nguyên thủ quốc gia Nga, ông lưu ý rằng, «hiện thời chưa ai ghi điểm». Nhìn chung, ông mô tả cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Nga là «phức tạp», đồng thời nhận xét thêm rằng cuộc gặp của hai Tổng thống đã kéo dài hơn mức thời gian quy định.

Vladimir Zelensky  (Bộ tứ Normandy 09/12/19) - Sputnik Việt Nam
Vladimir Zelensky nhận định về cuộc hội đàm với ông Putin
«Hôm qua đã diễn ra cuộc đàm đạo khá xây dựng, đó là cuộc gặp mặt đầu tiên của hai Tổng thống và là cuộc giao tiếp làm việc, cuộc trò chuyện thực dụng khá cởi mở, các bên đã trực tiếp tuyên bố quan điểm của mình và những bất đồng với nhau theo hàng loạt vấn đề. Chúng tôi hy vọng rằng cuộc đàm đạo này trở thành tiếp nối tốt đẹp của cuộc làm quen qua điện thoại từng có, và đây sẽ là khởi đầu tốt cho quá trình giao tiếp mang tính xây dựng nhằm giải quyết những vấn đề phức tạp hiện đang tồn tại giữa Matxcơva và Kiev trên bình diện hợp tác song phương, quan hệ tương hỗ song phương, để bắt đầu cũng như giải quyết ổn thoả tình hình ở đông-nam Ukraina», - ông Peskov nói.

Thư ký báo chí của Tổng thống LB Nga cũng lưu ý rằng hiện thời không thể có đánh giá lớn hơn về cuộc gặp, bởi rất nhiều điều phụ thuộc vào việc thực hiện các nghĩa vụ của mỗi nước. Đồng thời, ông Peskov nhấn mạnh rằng Tổng thống Putin luôn giữ lời và luôn thực hiện những gì ông nói, đánh giá cao cách tiếp cận tương tự từ phía người đối thoại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала