Multimedia
Những bức ảnh thay ngàn lời nói. Xem những gì đang xảy ra trên thế giới từ góc nhìn trực quan với thư viện ảnh, đồ họa thông tin và nội dung đa phương tiện khác từ Sputnik.

WADA chính trị hóa thể thao

© Ảnh : Vitaliy PodvitskiyWADA chính trị hóa thể thao
WADA chính trị hóa thể thao - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi quyết định của Cơ quan chống doping thế giới (WADA) liên quan đến Nga là đã bị chính trị hóa, trái với Hiến chương Olympic và nói bất kỳ hình phạt nào cũng phải mang tính cá nhân, chứ không phải tập thể.
«Đây là trường hợp của luật từ thời La Mã. Các hình phạt không thể mang tính chất tập thể và áp dụng cho những người không liên quan đến vi phạm - và mọi người đều hiểu điều này. Tôi nghĩ các chuyên gia WADA cũng hiểu» . Ông nói trong buổi họp báo tại Paris sau hội nghị thượng đỉnh "định dạng Norman".

Theo ông Putin, các quyết định trừng phạt tập thể cho thấy chúng không dựa trên sự quan tâm đến tính thuần khiết của thể thao thế giới, mà là "những cân nhắc mang tính chính trị không liên quan gì đến lợi ích của thể thao và phong trào Olympic".

Người đứng đầu nhà nước Nga tin tưởng cho rằng quyết định của WADA liên quan đến Nga mâu thuẫn với điều lệ Olympic, Moskva có mọi lý do để khởi kiện, đồng thời quyết định của ủy ban điều hành WADA cần phải được phân tích.

Loại bỏ Liên bang Nga khỏi Thế vận hội

Hôm thứ Hai, ủy ban điều hành WADA đã nhất trí thông qua các khuyến nghị của ủy ban độc lập và đình chỉ các vận động viên Nga tham gia các cuộc thi đấu quốc tế, bao gồm cả Thế vận hội Olympic và Paralympic, trong 4 năm tới. Chỉ những vận động viên «sạch» thi đấu dưới lá cờ trung lập mới được chấp nhận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала