Ông Lavrov: Nga nhất định đáp trả lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ chống «Dòng chảy phương Bắc -2»

© ТАСС/POOL / Chuyển đến kho ảnhChuyến thăm làm việc của Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov (Hoa Kỳ)
Chuyến thăm làm việc của Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov (Hoa Kỳ) - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Matxcơva chắc chắn sẽ đáp trả lệnh trừng phạt mới của Hoa Kỳ nhằm chống Nga, bao gồm biện pháp trừng phạt tiềm ẩn đối với dự án đường ống dẫn khí «Dòng chảy phương Bắc – 2», và sẽ tính đến tất cả các chi tiết này khi xây dựng quan hệ với Washington, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov tuyên bố.

Không phải chờ lâu mới có phản ứng của Nga

Hoa Kỳ đã áp đặt biện pháp trừng phạt chống các đường ống «Dòng chảy phương Bắc – 2», và «Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ», phía Mỹ đòi các công ty đảm trách lắp đặt đường ống phải lập tức ngừng việc xây dựng. Công ty Allseas tham gia việc lắp đặt đường ống «Dòng chảy phương Bắc – 2» đã đình chỉ công việc. Trong khi đó Chính phủ Đức tuyên bố «phản bác các biện pháp trừng phạt ngoài lãnh thổ như vậy», bởi hướng tới  «chống các công ty Đức và châu Âu».

Maria Zakharova  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga bình luận về lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Dòng chảy phương Bắc-2
«Chúng tôi sẽ đáp trả biện pháp trừng phạt, nhưng theo cách để không gây thiệt hại cho mình. Nhưng nhất định chúng tôi sẽ đáp trả đích đáng. Và, hiển nhiên, chúng tôi sẽ tính đến tất cả những điều này khi xây dựng mọi quan hệ của chúng tôi», - Bộ trưởng Ngoại giao Lavrov nói trong chương trình «Cuộc chơi lớn» trên Kênh Một.

Theo lời Bộ trưởng Lavrov, đối với ông, quyết định của Hoa Kỳ về các biện pháp trừng phạt mới là «tình huống rất khó hiểu», bởi hoặc gián tiếp hoặc trực tiếp, ông biết hầu hết các nghị sĩ thành viên Hạ viện và các Thượng nghị sĩ, trước hết là đại diện đảng Dân chủ Hoa Kỳ.

«Tôi không bao giờ nghĩ rằng các chính trị gia đàng hoàng có thể đi tới quyết định như vậy, quyết định chẳng hay ho gì đối với những nhà hoạt động chính trị nghiêm túc», - Bộ trưởng Ngoại giao Nga nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала