Tìm ra phương pháp dự đoán khả năng tử vong cấp của bệnh nhân

© Depositphotos.com / Monkeybusiness Nhà khoa học
Nhà khoa học - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học tại Đại học California, Los Angeles đã phát hiện ra một phương pháp có thể dự đoán cái chết sau từ 1 đến 3 năm ở những bệnh nhân bị suy tim ở mức độ không phải nhập viện. Tin đăng trong thông cáo báo chí trên trang MedicalXpress.
Cô gái xinh đẹp ăn tỏi - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học tìm ra cách phòng chống cơn đau tim và đột quỵ

Các nhà nghiên cứu đã phân tích mẫu máu của 105 bệnh nhân để tìm ra dấu ấn sinh học nhất định từ đó có thể dự đoán khả năng tử vong của bệnh nhân trong một vài năm sau đó. Kết quả nghiên cứu cho thấy nồng độ neuropeptide Y trong máu là yếu tố dự báo đáng tin cậy và quan trọng nhất. Các chuyên gia cũng so sánh các mẫu mô thần kinh từ những đối tượng thử nghiệm và những người khỏe mạnh và xác định rằng ở những người có nguy cơ tử vong nghiêm trọng thì tế bào thần kinh giải phóng nhiều neuropeptide Y hơn.

Kết quả sẽ giúp các nhà khoa học tìm ra cách phân biệt bệnh nhân bị suy tim lâu năm nhưng nguy hiểm tới tính mạng với những người khác có cùng tình trạng nhưng không cần điều trị tích cực và trọng điểm.

Trong tương lai, các nhà nghiên cứu đặt mục tiêu tìm ra cách xác định nguy cơ tử vong của bệnh nhân bằng các thủ thuật mang tính xâm lấn (invasive) ít hơn (ví dụ như lấy mẫu máu đơn giản) và quyết định liệu can thiệp y tế sớm có giúp giảm xác suất tử vong hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала