Số ca mắc bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc ở Trung Quốc đang gia tăng

© REUTERS / Athit Perawongmethabệnh viện Bangkok
bệnh viện Bangkok - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Hàng chục người ở Trung Quốc đã mắc phải bệnh viêm phổi do virus không rõ nguồn gốc. Theo giới chuyên gia, nguyên nhân gây bệnh là một loại coronavirus mới.

Hơn 50 trường hợp được ghi nhận

Vào cuối tháng 12, đợt bùng phát bệnh viêm phổi loại này được ghi nhận tại Vũ Hán, thành phố đông dân nhất ở miền trung Trung Quốc, theo Euronews.

Tổng cộng, gần 60 trường hợp đã được báo cáo. Theo dữ liệu chính thức, 7 người được xem là rơi vào tình trạng nguy kịch, số bệnh nhân còn lại ổn định. 

Tất cả các trường hợp đều được đưa vào cách ly. Dưới sự giám sát của các bác sĩ, có thêm 163 người tiếp xúc với bệnh nhân. Không có trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Một loại coronavrirus mới

“Giới chuyên gia bước đầu đã xác định rằng, một loại coronavirus mới là nguyên nhân gây ra bệnh viêm phổi siêu vi chưa được biết đến này”, theo tin từ đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc.

Người đàn ông nôn nao - Sputnik Việt Nam
Những căn bệnh lạ lùng nhất năm 2019
Vào cuối tháng 12, một đợt bùng phát dịch đã xảy ra ở Vũ Hán, thành phố đông dân nhất ở miền trung Trung Quốc. Nhiều trường hợp nhiễm bệnh có liên quan đến chợ hải sản tươi sống của thành phố - hiện đã bị đóng cửa.

Triệu chứng của bệnh

Thông thường, bệnh nhân bị sốt, một số cho biết bị khó thở. X-quang ngực cho thấy trong một số trường hợp, bệnh gây tổn thương phổi. Để đối phó với căn bệnh, các chuyên gia của Ủy ban Y tế Quốc gia đã đến Vũ Hán.

38 trường hợp lây nhiễm khác đã được ghi nhận ở Hồng Kông và 1 trường hợp ở Singapore.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала