WHO: Loại coronavirus mới ở Trung Quốc có thể lây truyền qua những giọt nhỏ

© Depositphotos.com / LeungchopanKhẩu trang
Khẩu trang - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
GENEVA (Sputnik) - Loại coronavirus mới được phát hiện tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, có thể lây truyền từ người sang người qua những giọt nhỏ trong không khí (droplet infection), bà Maria Van Kerckhove - người đứng đầu đơn vị nghiên cứu bệnh tật mới của WHO cho biết trong cuộc họp ngắn hôm thứ ba.

Điều tra con đường lây truyền virus

"Cuộc điều tra về con đường lây truyền bệnh đang được tiến hành. Như đã lưu ý trước đó, nhiều người trong số họ đã có mặt tại khu chợ ở Vũ Hán, nhưng do mầm bệnh đường hô hấp, có thể không có gì ngạc nhiên khi có sự lây truyền hạn chế từ người sang người. Đặc biệt là trong các hộ gia đình. Một cuộc điều tra dịch tễ học đang được tiến hành, nhưng đúng vậy, việc truyền virut từ người sang người chắc chắn là có thể xảy ra", bà nói.
Bác sĩ Trung Quốc tại khoa truyền nhiễm của một bệnh viện ở Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Virus gây bệnh mới phát hiện ở Trung Quốc đã xâm nhập vào Thái Lan

Sẽ không áp dụng sự hạn chế

WHO cũng kêu gọi không áp dụng hạn chế thương mại hoặc di chuyển cho công dân giữa các quốc gia sau khi phát hiện ra loại coronavirus mới. Tuy nhiên, các nước phải được chuẩn bị để nhanh chóng chẩn đoán căn bệnh mới và cung cấp cho bệnh nhân phương pháp điều trị cần thiết.

Trước đó, nhà chức trách Trung Quốc thông báo rằng căn bệnh lạ được phát hiện tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, do một loại coronavirus mới gây ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала