Ông Erdogan: Nga và Thổ Nhĩ Kỳ kiên quyết hoàn thành giao kèo về S-400

© Sputnik / Mikhael Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BERLIN (Sputnik) - Tại Berlin đã diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, - như phóng viên Sputnik báo tin.

Các nhà lãnh đạo đã cùng «so đồng hồ» trước khi vào hội nghị theo kế hoạch bàn nội dung khắc phục tình hình ở Libya.

Tổng thống Erdogan tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ và Nga kiên quyết hoàn thành giao kèo về S-400, bất chấp mọi áp lực.

Đề cập đến nội dung chính của hội nghị sắp tới, ông Erdogan lưu ý rằng vì hòa bình ở Libya cần phải đảm bảo đình chiến và chặn đứng chính sách xâm lược gây hấn của Haftar.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Erdogan tuyên bố về việc phái quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tới Libya

Đến lượt mình, Tổng thống Vladimir Putin lưu ý rằng các bên tham gia xung đột ở Libya đã lắng nghe lời kêu gọi của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về thỏa thuận ngừng bắn, ngừng mọi hoạt động chiến sự trên quy mô toàn diện.

Hội nghị Berlin về khắc phục tình hình ở Libya

Hội nghị quốc tế về khắc phục tình hình Libya sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật tại Berlin. Ngoài các bên tham gia xung đột, trong diễn đàn này sẽ có phần tham gia của Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo và đại diện của hàng loạt quốc gia khác.

Như nguồn tin trong các cuộc đàm phán tuyên bố với Sputnik ở thủ đô Đức, hội nghị sẽ khởi động cơ chế giám sát ngừng bắn ở Libya.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала