Truyền thông: Chủ sản phẩm Apple sẽ không mã hóa dữ liệu trong iCloud

© AP Photo / Tony AvelariPhone 11 Pro Max
iPhone 11 Pro Max - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Người dùng các sản phẩm của Apple sẽ không thể ẩn hoàn toàn các bản sao lưu khỏi thiết bị của họ trong dịch vụ đám mây iCloud, vì điều này có thể làm gián đoạn công việc điều tra của FBI, hãng Reuters cho hay, dẫn nguồn quen thuộc với tình huống này.
"Apple đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho người dùng khả năng mã hóa hoàn toàn các bản sao lưu từ thiết bị của họ trong dịch vụ iCloud sau khi FBI phàn nàn rằng bước này có thể cản trở các cuộc điều tra (của FBI)", - tin cho biết.
Apple - Sputnik Việt Nam
Đối tác của Apple chọn Việt Nam

Theo hãng tin, hơn hai năm trước, Apple đã thông báo FBI về ý định cho người dùng mã hóa dữ liệu trong iCloud. Trong trường hợp này, dữ liệu người dùng có thể được bảo vệ khỏi bị hack bởi tin tặc, nhưng bản thân Apple cũng không thể truy cập được để chuyển cho chính quyền ngay cả theo lệnh của tòa án.

Cách hiệu quả nhất để có được bằng chứng

Các quan chức trong chính phủ cho biết đại diện FBI về chống tội phạm mạng đã phản đối kế hoạch của Apple, vì họ sẽ mất đi một trong những cách hiệu quả nhất để có được bằng chứng chống các nghi phạm.

Theo nguồn tin của Reuters, Apple không muốn bị buộc tội bảo vệ tội phạm, do đó, họ quyết định từ bỏ việc mã hóa dữ liệu iCloud.

Cáo buộc của FBI chống Apple

Tháng 1 năm nay, Apple đã phải đối mặt với các cáo buộc của FBI rằng công ty đã không hỗ trợ đúng mức cho cơ quan điều tra vụ tấn công khủng bố ở Florida hồi tháng 12 năm 2019. Đồng thời, tuần trước, Apple bác bỏ các cáo buộc của chính quyền, nói rằng tất cả thông tin cần thiết đã được cung cấp kịp thời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала