Truyền thông: Trump cho biết Mỹ có kế hoạch chiến đấu với coronavirus chủng mới

© REUTERS / Kevin LamarqueTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Phát biểu bên lề Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ đã có kế hoạch sẵn sàng để hạn chế sự lây lan của coronavirus chủng mới được tìm thấy ở Trung Quốc, như tin đưa của Reuters.
"Chúng tôi thực sự có một kế hoạch và chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ làm tốt. Chúng tôi đang làm tốt. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) hoạt động rất tốt", - ông Trump nói.
Coronavirus - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc nêu nguyên nhân khiến coronavirus có nguy cơ lây lan nhanh

Bùng phát bệnh viêm phổi ở Vũ Hán

Vào cuối tháng 12, các nhà chức trách Trung Quốc thông báo về một đợt bùng phát bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc ở Vũ Hán. Các trường hợp đầu tiên có liên quan đến thị trường thủy sản. Các chuyên gia trước đây đã xác định rằng tác nhân gây bệnh là coronavirus chủng mới - 2019-nCoV. Theo dữ liệu mới nhất, số ca tử vong do coronavirus chủng mới ở Trung Quốc đã lên tới 9, tổng cộngcó 440 trường hợp nhiễm bệnh đã được xác nhận.

Virus đã lan ra bên ngoài Trung Quốc, các ca nhiễm bệnh được báo cáo ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Thái Lan, ở Singapore, Hồng Kông và Úc cũng có những ca nghi ngờ là nhiễm coronavirus chủng mới. Chính quyền Trung Quốc đã chính thức xác nhận rằng virus này được truyền từ người sang người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала