Liệu có rủi ro bị lây nhiễm coronavirus từ các bưu kiện của AliExpress?

© Depositphotos.com / DzmitRock87AliExpress
AliExpress - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Nguy cơ lây truyền coronavirus khi tiếp xúc với hàng hóa hoặc bưu kiện, đặc biệt là từ AliExpress, chưa được xác định, dịch vụ báo chí của AliExpress Nga nói với tờ Izvestia.

Một số nhà khoa học tin rằng việc nhiễm virus theo con đường tiếp xúc là hoàn toàn có thể, nếu một người bệnh chạm vào bao bì.

"Những giọt nhỏ có chứa virus hình thành khi ho và hắt hơi đọng trên các đồ vật, và một người nếu chạm vào chúng cũng có thể bị nhiễm bệnh", - ông Mikhail Shchelkanov, người đứng đầu phòng thí nghiệm virus học của Trung tâm Khoa học Đa dạng Sinh học Đông Á, Chi nhánh Viễn Đông thuộc Viện hàn lâm Khoa học Nga cho biết.

Tuy nhiên, bà Galina Kozhevnikova, trưởng khoa truyền nhiễm với các khóa học về dịch tễ học và bệnh lao tại Đại học RUDN, tin rằng việc nhiễm coronavirus qua các gói bưu kiện từ cửa hàng trực tuyến Trung Quốc là không thể, vì mầm bệnh rất nhạy cảm với sự thay đổi môi trường.

Coronavirus. - Sputnik Việt Nam
Truyền thông đưa tin về lệnh cấm dân Vũ Hán ra khỏi thành phố do coronavirus
"Thông thường, virus sống ở môi trường bên ngoài chỉ trong vài giờ. Khả năng nó biến đổi và trở nên ổn định hơn là cực kỳ thấp", - bà Kozhevnikova nhấn mạnh.

Về phần mình, "Bưu điện Nga" đảm bảo rằng công ty quan tâm đến sự an toàn của khách hàng và tuân thủ hướng dẫn của các bộ phận liên quan.

Bùng phát bệnh coronavirus ở Trung Quốc 2019-2020

Vào cuối tháng 12, tại Trung Quốc đã xảy ra đợt bùng phát bệnh viêm phổi mà theo đánh giá sơ bộ của các chuyên gia, nguyên nhân gây bệnh là coronavirus chủng mới. Theo thông tin mới nhất, 17 người chết vì căn bệnh này. Các ca nhiễm bệnh khác cũng đã được ghi nhận ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Thái Lan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала