Trung Quốc bắt đầu chế vaccine chống loại coronavirus mới

CC0 / Pixabay / Thuốc
Thuốc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BĂC KINH (Sputnik) - Trung tâm phòng chống dịch bệnh của Trung Quốc đã bắt đầu nghiên cứu và chế ra vaccine chống lại loại coronavirus mới, theo thông báo trên tờ China Daily.
«Thời điểm hiện tại, Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển vaccine chống lại loại coronavirus mới», - tờ báo đưa tin, dẫn nguồn từ người đứng đầu Viện Virus học Trung ương Xu Wenbo.

Theo lời ông, các nhà khoa học đã thành công trong việc phân lập virus, hiện đang chọn chủng virus. Ngoài ra, Trung tâm đang sàng lọc các loại thuốc điều trị bệnh viêm phổi cấp do loại coronavirus mới.

Vũ Hán. - Sputnik Việt Nam
Tình cảnh «thất thủ» do coronavirus qua lời kể của người phụ nữ Nga sống ở Vũ Hán

Theo dữ liệu chính thức mới nhất, chỉ riêng ở Trung Quốc có khoảng 1.975 người nhiễm bệnh, trong đó 56 người đã tử vong.

Chủng coronavirus mới

Coronavirus 2019-nCoV, lần đầu tiên phát hiện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, kích thích phát triển bệnh ở những người bị nhiễm có triệu chứng tương tự như cúm thông thường. Sự khác biệt là bệnh có thể đi kèm với viêm phổi cấp gây tử vong. Chính quyền Trung Quốc đã chính thức xác nhận rằng loại virus này có khả năng truyền từ người sang người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала