Số người chết vì coronavirus của Trung Quốc vượt quá số nạn nhân của SARS

© REUTERS / Yonhap Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Suwon, Hàn Quốc.
Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Suwon, Hàn Quốc. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Số người chết vì viêm phổi do coronavirus ở Trung Quốc đại lục trong một tháng đã vượt quá tổng số người chết vì bệnh SARS trong hai năm 2002-2003.

Virus chết người đang hoành hành ngày càng mạnh

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Ủy ban Y tế Nhà nước, tính đến nửa đêm 2/2 đã có 361 người chết vì coronavirus ở Trung Quốc, trong khi chỉ có 349 người bị chết trong toàn bộ dịch SARS ở Trung Quốc.

Bà Hoa Xuân Oánh  - Sputnik Việt Nam
Viện trợ quốc tế đã tới Trung Quốc để cùng chiến đấu với coronavirus

Đồng thời, đêm hôm qua đã ghi nhận trường hợp mắc coronavirus gây tử vong đầu tiên ở bên ngoài Trung Quốc: tại Philippines một cư dân 44 tuổi của Vũ Hán đã chết.

Chưa có trường hợp tử vong nào được báo cáo ở Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan, số ca mắc bệnh được xác nhận lần lượt là 15, 8 và 10. Đồng thời, trong đại dịch SARS, riêng tại Hồng Kong đã có 299 người chết, tại Đài Loan 37 người, không có nạn nhân nào ở Macau.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới về sự bùng phát bệnh viêm phổi không xác định ở Vũ Hán, thành phố nằm ở khu vực trung tâm của đất nước. Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là coronavirus 2019-nCoV. Số người nhiễm coronavirus ở Trung Quốc vượt quá 17,2 nghìn người. Gần 150 người mắc bệnh ngoài Trung Quốc, trong đó một người đã chết. WHO công nhận ổ dịch là trường hợp khẩn cấp cấp độ quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала