Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam thảo luận về hợp tác hải quân với các đồng nghiệp Nga

© Sputnik / Григорий Сысоев / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch tại Hội nghị an ninh quốc tế Moskva lần thứ V
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch tại Hội nghị an ninh quốc tế Moskva lần thứ V - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch đã đến St. Petersburg để thảo luận về hợp tác hải quân với Nga, Cục Thông tin và Truyền thông đại chúng Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Hợp tác giữa Nga và Việt Nam

"Cuộc gặp của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, với Phó Tổng Tư lệnh Hải quân Nga, Phó Đô đốc Vladimir Kasatonov, đã diễn ra tại Tòa nhà Đô đốc", - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ lưu ý rằng tình trạng hiện tại và triển vọng phát triển hợp tác hải quân Nga-Việt đã được thảo luận tại cuộc họp.

"Mức độ hợp tác đạt được trong cuộc tập trận hải quân chung đầu tiên về công tác cứu hộ khẩn cấp tàu ngầm hồi tháng 12 năm 2019 được đặc biệt lưu ý", - Bộ Quốc phòng cho biết.
T-54 tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam
“Mũi lao lửa” của Mỹ bị bẻ gãy tại Việt Nam

Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Nga trong hợp tác kỹ thuật quân sự.

Việt Nam đã mua 4 tàu khu trục “Gepard” từ Nga, 6 tàu ngầm Project 636 “Varshavyanka”, 12 tàu tên lửa “Molniya” (2 tàu được bàn giao trực tiếp và 10 tàu khác được cấp phép sản xuất) và hệ thống tên lửa di động “Bastion” với hệ thống chống hạm siêu âm thống nhất bằng tên lửa “Yakhont”, cũng như một số tiểu đoàn hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU1, 32 máy bay chiến đấu Su-30MK2, tổ hợp phòng không vác vai “Igla” và nhiều vũ khí khác.

Vào ngày 29 tháng 1, tờ Vedomosti đưa tin, năm 2019, Việt Nam và Nga đã ký hợp đồng cung cấp ít nhất 12 máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 trị giá hơn 350 triệu USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала