Ông Tập Cận Bình thảo luận với ông Trump về ảnh hưởng của dịch coronavirus đối với nền kinh tế Trung Quốc

© AFP 2023 / Fred DufourChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Tổng thống Mỹ Donald Trump
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình trong cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng tình hình coronavirus không ảnh hưởng đến sự phát triển về lâu dài của nền kinh tế Trung Quốc, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đưa tin.

Hai vị nguyên thủ quốc gia hôm thứ Sáu đã thảo luận về tình hình dịch bệnh coronavirus trong bối cảnh hai nước mới ký kết được thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Bà Hoa Xuân Oánh  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Trung Quốc đánh giá tác động của coronavirus đối với nền kinh tế
“Xu hướng phát triển tiến tới của nền kinh tế Trung Quốc về lâu dài sẽ không thay đổi”, - đài truyền hình dẫn ltuyên bố của ông Tập Cận Bình.

Về phần mình, cơ quan báo chí Nhà Trắng ra thông báo rằng ông Trump bày tỏ tin tưởng Trung Quốc sẽ khắc phục thành công dịch coronavirus. Thông báo cũng cho biết hai nhà lãnh đạo thỏa thuận tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác và tiếp xúc nhiều phương diện giữa các bên.
Chính quyền Trung Quốc ngày 31 tháng 12 đã thông báo với WHO về sự bùng phát bệnh viêm đường hô hấp lạ tại thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc. Các chuyên gia xác định tác nhân gây bệnh là chủng coronavirus 2019-nCoV. Tại Trung Quốc đã có hơn 31,1 nghìn người nhiễm bệnh, trong đó có 636 trường hợp tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала