Truyền thông Mỹ nêu ra trở ngại khi muốn giành chiến thắng trong “cuộc chiến tranh với Nga”

© AP Photo / Mindaugas KulbisXe tăng Abrams
Xe tăng Abrams  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Những con sông là trở ngại tự nhiên khi muốn giành thắng lợi trong “cuộc chiến tranh với Nga”, báo điện tử Breaking Defense của Mỹ viết.

Trang báo lưu ý rằng trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự giữa Mỹ và Nga, các chiến dịch quân sự sẽ diễn ra ở Đông Âu là một vùng đồng bằng rộng lớn có nhiều sông ngòi. Một trong số đó là sông Wisla, chảy qua toàn bộ lãnh thổ Ba Lan từ nam lên bắc, vì vậy nếu quân đội NATO muốn điều quân tăng cường hoặc rút lui thì phải sử dụng những cây cầu hiếm khi chịu được tải trọng hơn 55 tấn.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu. - Sputnik Việt Nam
Ông Shoigu: Ngân sách quân sự của Mỹ cho năm 2020 lớn hơn 16 lần so với Nga

Cụ thể, bài báo nhấn mạnh, loại xe tăng M1 Abrams và “anh em” của chúng là tăng Challanger II của Anh, Leopard II của Đức, thậm chí cả Leclerc của Pháp - sẽ gặp nguy hiểm khi đi qua những cây cầu ở nhiều địa điểm then chốt.

Được biết hệ thống cầu ở Đông Âu thời Chiến tranh lạnh dược xây dựng để chịu tải trọng 45 tấn của xe tăng Liên Xô. Và kể cả khi lực lượng công binh của Mỹ “có khả năng nào đó” đi nữa trong việc lắp đặt cầu phà trong thời chiến, thì những năng lực đó cũng quá hạn chế để có thể khắc phục được thậm chí chỉ một trong những con sông lớn ở Đông Âu, tác giả bài báo kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала