Chuyên gia cho biết về phương pháp mới để chẩn đoán virus corona ở Hồ Bắc

© Sputnik / Sergey MalgavkoỞ Đức, sát thủ hành nghề y thừa nhận giết chết người do nhàm chán
Ở Đức, sát thủ hành nghề y thừa nhận giết chết người do nhàm chán  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BEIJING (Sputnik) – Đưa vào danh sách những người được chẩn đoán lâm sàng về nhiễm virus corona mà không cần chờ xác nhận trong phòng thí nghiệm là bước đi đúng đắn để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này, đây là quan điểm của Zeng Guang, nhà dịch tễ học hàng đầu tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Quốc gia Trung Quốc.

Trung Quốc giải thích vì sao số lượng các ca nhiễm virus corona tăng nhanh

Sáng thứ Năm, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc thông báo rằng số lượng các ca nhiễm virus corona ở tỉnh này đã vượt quá 48,2 nghìn, 3441 người đã được xuất viện, 1310 người chết. Như vậy, chỉ trong một ngày, đã có 14 840 trường hợp nhiễm mới được phát hiện tại đây. Những con số này ngay lập tức gây ra sự hoảng loạn trong xã hội, vì sự tăng trưởng số lượng các ca mắc bệnh được phát hiện hôm thứ Tư cao hơn gần 9 lần so với dữ liệu vào hôm thứ Ba.

Virus corona ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc thông báo số người tử vong do coronavirus tại tỉnh Hồ Bắc tăng nhanh

Phương pháp chẩn đoán mới

Tuy nhiên, ủy ban giải thích rằng các trường hợp được xác nhận hiện bao gồm những người được chẩn đoán bằng phương pháp mới, do vậy gần đây tỉnh Hồ Bắc đã kiểm tra các trường hợp nghi ngờ trước đó và thay đổi kết quả chẩn đoán.

Chuyên gia giải thích rằng phương pháp mới, gọi là chẩn đoán lâm sàng có nghĩa như sau: một người được đưa vào danh sách các ca mắc bệnh được xác nhận nếu có các triệu chứng lâm sàng liên quan, ví dụ như sốt, ho, khó thở, ngay cả khi phòng thí nghiệm chưa xác nhận chẩn đoán và xét nghiệm hạt nhân axit coronavirus cũng không cho kết quả dương tính.

Đeo khẩu trang vải vẫn đảm bảo sức khỏe và mang đến sự thoải mái cho người dùng. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: 16 ca nhiễm coronavirus, sắp có bộ sinh phẩm chẩn đoán nhanh Covid-2019

Cách ly bệnh nhân ngay khi có những triệu chứng đầu tiên

"Vì vậy, nếu đưa những người này vào danh sách mắc bệnh thì đã có thể thực hiện các biện pháp cần thiết để cách ly họ, đưa họ vào bệnh viện để điều trị, điều này hữu ích cho cả xã hội và cho chính bệnh nhân", - ông Zeng Guang nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo “Huanqiu shibao".

Ông nhấn mạnh rằng, việc đưa những người được chẩn đoán lâm sàng vào danh sách chung với những người được xác định là đã nhiễm virus corona là bước đi đúng đắn để giúp loại bỏ một trong những khoảng trống trong các biện pháp phòng ngừa sự lây lan của bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала