Moody's giảm dự báo tăng trưởng GDP của các nước G-20 do virus Corona

© AFP 2023 / Emmanuel DunandMoody’s
Moody’s - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Cơ quan xếp hạng quốc tế Moody's Investors Service đã hạ thấp dự báo tăng trưởng GDP của các nước G-20 trong năm 2020 xuống 2,4% - 2,6% do các rủi ro mà sự bùng phát virus Corona gây ra, cơ quan này cho biết trong thông cáo báo chí.

Moody's lưu ý rằng sự bùng phát virus Corona làm giảm lạc quan về triển vọng bắt đầu ổn định tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay.

Trước những rủi ro liên tục xung quanh sự lây lan virus Corona, Moody’s đã hạ dự báo tăng trưởng GDP của các nước G-20 cho năm 2020 – xuống đến 2,4% so với dự báo hôi tháng 11 là 2,6%. Năm 2021, cơ quan này dự kiến đẩy nhanh tăng trưởng GDP lên 2,8%, trùng với dự báo hồi tháng 11.

Tác động của virus Corona đối với nền kinh tế

Dự báo về tốc độ tăng trưởng GDP của Trung Quốc cho năm 2020 cũng trở nên tồi tệ - giảm đến 5,2% từ dự báo 5,8%, đến năm 2021 – tăng trưởng sẽ ở mức 5,7%. Đồng thời, cơ quan này lưu ý rằng vẫn còn sớm để đưa ra đánh giá cuối cùng về tác động của virus Corona đối với nền kinh tế Trung Quốc và toàn thế giới do sự lây lan của virus.

Moody's cho rằng sự lây lan virus Corona sẽ tiếp tục tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong quý đầu năm nay và nền kinh tế sẽ bắt đầu ổn định trong quý hai.

"Tác động đối với nền kinh tế toàn cầu có thể trở nên trầm trọng hơn nếu quy mô lây nhiễm không giảm, số người chết tiếp tục tăng..." - Moody's khẳng định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала