Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đáp lại những lời buộc tội về “rò rỉ virus”

© AP Photo / Andy Wongphát ngôn viên Cảnh Sảng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc
phát ngôn viên Cảnh Sảng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Cộng đồng quốc tế phải chiến đấu không chỉ với sự lây lan của COVID-2019, mà với tất cả các loại thuyết âm mưu và “virus chính trị” xung quanh việc này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết hôm thứ Năm.

Về cuộc chiến chống lại virus chính trị và thuyết âm mưu

Kể từ khi dịch coronavirus bùng phát ở Vũ Hán vào cuối tháng 12 năm ngoái, trên truyền thông và trên mạng đã liên tục xuất hiện nhiều phiên bản và giả định khác nhau rằng loại virus mới có thể đã bị rò rỉ ra khỏi Viện virus học địa phương. Trước đó, Viện Virus học Vũ Hán thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã đưa ra một bức thư ngỏ liên quan đến các cáo buộc về sự lây lan của coronavirus mới, đồng thời nêu rõ rằng đây là những lời buộc tội sai trái, lương tâm của nhân viên Viện hoàn toàn trong sạch.

Cảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ chấm dứt áp lực không đáng có
"Đại diện của WHO đã nhiều lần tuyên bố rằng không có bằng chứng nào cho thấy COVID-2019 được tạo ra trong phòng thí nghiệm hoặc là kết quả của việc tạo ra vũ khí sinh học. Chúng tôi đang chiến đấu không chỉ với virus mà còn cả các thuyết âm mưu. Nhiều chuyên gia hàng đầu cũng tin rằng các cáo buộc về "sự rò rỉ của virus" hoặc "tạo ra vũ khí sinh học" là không có cơ sở khoa học", - ông  Cảnh Sảng nói trong cuộc họp ngắn.

Ông nói thêm rằng những phương tiện truyền thông đăng tải các giả định giật gân như vậy là do "động cơ xấu, hoặc do quan điểm hẹp hòi tới mức vô lý của mình".

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng vào thời hiện đại này, khi đối mặt với dịch bệnh, chúng ta phải dựa vào khoa học, trí tuệ và nguyên tắc hợp tác. Chúng tôi hy vọng rằng cộng đồng quốc tế, cùng với cuộc chiến chống COVID, cũng sẽ tiến hành cuộc chiến chống lại các thuyết âm mưu và các virus chính trị khác", - ông Cảnh Sảng nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала