Tổng thống Pháp nói rằng dịch coronavirus đã đến trước mặt

© AFP 2023 / Charles PlatiauEmmanuel Macron
Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Pháp phải đối mặt với đại dịch coronavirus và nhiệm vụ của các bác sĩ là chống căn bệnh này một cách hiệu quả, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố hôm thứ Năm.

Dịch bệnh đang đến Pháp

Sáng thứ Năm, ông Macron đến thăm Bệnh viện Pitie-Salpetriere ở quận 13 của Paris. Chính tại cơ sở này, tối thứ Tư, một trong những người Pháp bị nhiễm coronavirus đã chết.

"Chúng ta đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng, dịch bệnh đã đến... Nhiệm vụ của chúng ta là đối đầu với nó theo cách tốt nhất", - nhà lãnh đạo Pháp nói trong cuộc họp với nhân viên bệnh viện. Ông khẳng định sẽ hỗ trợ các bác sĩ.

Ngày 31 tháng 12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới về sự bùng phát bệnh viêm phổi lạ ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là một chủng coronavirus mới. WHO công nhận ổ dịch là tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng tầm quốc tế và đặt tên bệnh này là COVID-19.

Số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục đã vượt quá 78 000 người, 2744 người đã chết, hơn 32 000 người đã được chữa khỏi.

Theo dữ liệu mới nhất của WHO, các trường hợp nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc được ghi nhận tại 37 quốc gia, số nhiễm bệnh là 2790 người, 44 người đã chết.

Ở Pháp, đã có 18 người bị nhiễm bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала