Hàn Quốc sẽ phân bổ thêm tiền để chiến đấu chống lại coronavirus

© REUTERS / Kim Hong-JiKhử trùng chợ Seoul
Khử trùng chợ Seoul - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
SEOUL (Sputnik) - Hàn Quốc sẽ phân bổ thêm 11,7 nghìn tỷ won (khoảng 9,8 triệu đô la) để chống lại coronavirus, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn quốc thông báo.
"Nguồn ngân sách bổ sung sẽ được dành cho việc chống lại các bệnh tật, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng và các cơ cấu kinh tế địa phương", - Bộ cho biết trong thông báo này.

Hỗ trợ đặc biệt

Nhân viên y tế khử trùng tại một ga tàu điện ngầm ở Seoul, Hàn Quốc. Ngày 28 tháng 12 năm 2020 - Sputnik Việt Nam
Tồi tệ hơn Trung Quốc: Bệnh dịch coronavirus bao trùm Hàn Quốc

Theo Bộ này, kế hoạch ngân sách được đệ trình lên quốc hội bao gồm 8,5 nghìn tỷ won cho chi tiêu ngân sách và 3,2 nghìn tỷ won để bù đắp thâm hụt doanh thu dự kiến. Trong tổng số đó, 10,3 nghìn tỷ won sẽ được tài trợ bằng cách phát hành các chứng chỉ vay nợ và 1,4 nghìn tỷ won sẽ được chi từ các nguồn quỹ thặng dư  của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc và các quỹ an sinh xã hội.

Kế hoạch ngân sách đã được thông qua tại một cuộc họp nội các và đệ trình lên Nghị viện để xem xét. Đây là ngân sách lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc dành riêng để chống lại một căn bệnh truyền nhiễm.

Hỗ trợ đặc biệt sẽ được cung cấp cho Gyeongsangbuk-do và Daegu, nơi hầu hết những người nhiễm bệnh trong nước được ghi nhận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала