Bác sĩ Trung Quốc chữa khỏi coronavirus cho bệnh nhân nhỏ tuổi nhất

CC0 / Unsplash / em bé
em bé  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Bệnh nhi nhỏ tuổi nhất ở Trung Quốc được xác nhận nhiễm virus corona đã xuất viện hôm 6 tháng 3 sau khi bác sĩ nhận thấy cháu bé hoàn toàn khỏe mạnh. Daily Mail đưa tin cho hay.

Một cậu bé tên Mu'en hôm nay đã được đoàn tụ với gia đình tại Bệnh viện Nhi đồng Hà Nam, thành phố Hà Nam, Trung Quốc. Trước đó, em bé được cách ly vì dương tính với Covid-19. Các bác sĩ khẳng định Mu’en dương tính với Covid-19 khi chỉ mới 5 ngày tuổi.

Bức tượng đeo khẩu trang ở Vũ Hán, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Số nhiễm coronavirus trên thế giới trong một ngày gấp gần 17 lần so với ở Trung Quốc

Để đảm bảo quá trình hồi phục cho bệnh nhi, bác sĩ phải theo dõi bệnh nhân nhí này suốt ngày đêm, đồng thời sử dụng thuốc kháng virus cho cháu bé.

Trước bệnh nhi này, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất ở Trung Quốc nhiễm coronavirus được xác nhận là em bé 17 ngày tuổi. Thật may mắn, bệnh nhi đã hồi phục mà không cần đến thuốc.

Cập nhật dữ liệu coronavirus đến ngày hôm nay

Theo dữ liệu mới nhất, số lượng các ca nhiễm coronavirus mới trên thế giới đã vượt quá 100 nghìn người, có 3398 ca tử vong, hơn 55,5 nghìn người khỏi bệnh và được xuất viện. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng cảnh báo nguy cơ lây lan SARS-CoV-2 trên toàn thế giới lên mức rất cao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала