Chào nhé, shisha! Chỉ vì coronavirus!

© Sputnik / Mikhail Fomichev / Chuyển đến kho ảnhShisha
Shisha - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Các nước vùng Vịnh cấm hút shisha (còn gọi là thuốc lào Ả Rập). Bộ Y tế Qatar ban hành lệnh tạm thời cấm hút shisha trong tất cả các nhà hàng và quán cà phê, trong tương quan gia tăng mối đe doạ lây lan coronavirus, - như Sputnik nhận được thông báo của cơ quan này hôm thứ Ba.

Cấm hút shisha

Trước đó, Kuwait đã ban hành lệnh cấm hút shisha ở những nơi công cộng.

«Tất cả các nhà hàng và quán cà phê đều bị cấm cung cấp shisha để hút, chừng nào chưa có thông báo mới trong khuôn khổ các biện pháp phòng ngừa để chống lây nhiễm coronavirus. Ai vi phạm lệnh cấm này sẽ bị xử phạt hành chính», - thông báo cho biết.
Cô gái đeo mặt nạ trên sàn giao dịch chứng khoán - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia cho biết coronavirus đã thay đổi thế giới như thế nào

Hút shisha là nét sinh hoạt dân gian truyền thống phổ biến ở các nước Ả Rập, và các quốc gia vùng Vịnh cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, không giống như nhiều nước Ả Rập khác, việc hút shisha trong các vương triều quân chủ Ả Rập được quy định rõ hơn, chỉ được phép làm điều này trong những gian dành riêng thoáng khí hoặc ở điểm ngoài trời. Đồng thời, các bác sĩ lo ngại rằng dụng cụ shisha mà mọi người hút mặc dù đã lắp những ống ngậm dùng một lần nhưng vẫn có thể trở thành nguồn lây lan coronavirus.

Cho đến nay, ở Qatar phát hiện 18 trường hợp nhiễm coronavirus mới, chủ yếu là những người từ Iran trở về. Đồng thời, đã xét nghiệm 3.500 người từng tiếp xúc với bệnh nhân. Chính quyền cấm công dân của 14 nước đang có dịch bệnh coronavirus không được nhập cảnh thăm quốc gia này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала