Malaysia tiết lộ trường hợp đầu tiên nhiễm coronavirus dạng lẻ tẻ

© Sputnik / Sergey VenyavskyPhòng thí nghiệm virus học
Phòng thí nghiệm virus học - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BANGKOK (Sputnik) - Tại Malaysia vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19 dạng lẻ tẻ từ một người chưa xác định, phiên bản trực tuyến của tờ The Star đưa tin hôm thứ Năm, dẫn nguồn là bộ Y tế nước này.

Bộ đã xác nhận trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên trên lãnh thổ Malaysia của một người chưa ra nước ngoài và không liên lạc với những người được Bộ biết đến với tư cách nhiễm bệnh, báo cáo cho biết.

Không thể kiểm soát hoàn toàn sự lây lan của coronavirus

Sức hút trận đấu Việt Nam vs Thái Lan khiến vé bán hết chỉ sau 1 phút mở bán. - Sputnik Việt Nam
Trận Việt Nam và Malaysia có nguy cơ bị hoãn vì coronavirus

Điều này có nghĩa là sự lây nhiễm bắt đầu lan rộng trong xã hội vượt quá khả năng kiểm soát lây lan, tương ứng với giai đoạn lây lan thứ ba của căn bệnh, tờ báo viết.

Bệnh nhân này không biết mình bị nhiễm coronavirus từ ai, xét nghiệm của người đó được xác định trong một phân tích hàng loạt sáu trăm mẫu sinh khối của bệnh nhân có triệu chứng viêm phổi và cúm, ấn phẩm dẫn nguồn là Cục trưởng Cục Dịch tễ học của Bộ Y tế Malaysia Nur Hishsham Abdullah.

Ông Nur Hishsham Abdullah cho biết: “Trong số các mẫu bệnh phẩm được thu thập từ 600 bệnh nhân mắc các triệu chứng của bệnh hô hấp và cúm, một trong những mẫu cho thấy kết quả dương tính đối với coronavirus”.

Ông cũng cho biết thêm rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguồn gốc của tình trạng nhiễm trùng lẻ tẻ trên đây.

Theo Bộ Y tế Malaysia, kể từ khi bắt đầu bùng phát coronavirus COVID-19, 149 trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận tại nước này. 26 trong số 149 bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала