Tesla sẵn sàng sản xuất máy thở

© AFP 2023 / Nicholas Kamm Elon Musk
Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Người đứng đầu Tesla và SpaceX, Elon Musk, tuyên bố sẵn sàng sản xuất máy thở. Doanh nhân nhấn mạnh, nếu cần thiết, năng lực của các công ty do ông sở hữu có thể khởi động việc sản xuất các thiết bị thông khí cơ học, giúp chiến đấu với tình trạng nhiễm COVID-19 ở mức độ nghiêm trọng.

Hỗ trợ trong việc sản xuất máy thở

Đây là cách Musk phản ứng trước những lời của Tổng biên tập tạp chí FiveThirtyEight, ông Nate Silver, khi ông viết trên Twitter về tình trạng thiếu các máy trợ thở trong các bệnh viện Mỹ.

Doanh nhân Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Elon Musk coi sự hoảng loạn vì coronavirus là ngu ngốc
"Tesla chế tạo những chiếc xe có hệ thống thông gió, điều hòa không khí và sưởi ấm phức tạp. SpaceX chế tạo tàu vũ trụ với hệ thống hỗ trợ sự sống. Thiết bị thông khí không khó làm, nhưng không thể sản xuất ngay lập tức. Những bệnh viện nào đang bị thiếu máy trợ thở như ông nói?" - Musk hỏi ông.

Nate trả lời rằng ông đã quan sát thấy tình trạng thiếu thiết bị nghiêm trọng ở New York và Seattle, đồng thời kêu gọi những người liên quan liên hệ trực tiếp với ông và Musk. Hàng trăm người dùng khác bắt đầu tham gia cuộc đối thoại, yêu cầu doanh nhân bắt đầu sản xuất máy thở càng sớm càng tốt.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo sử dụng máy thở trong điều trị bệnh nhân nhiễm coronavirus với nhịp thở nhanh hoặc thiếu oxy (lượng oxy trong máu thấp). Máy trợ thở giúp những người bị viêm phổi sau khi nhiễm virus và kéo dài thời gian sống của bệnh nhân để các bác sĩ tiến hành điều trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала