Chuyên gia dịch tễ học cảnh báo nguy cơ xuất hiện bệnh dịch còn nguy hiểm hơn COVID-19

© REUTERS / David W CernyСoronavirus.
Сoronavirus. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tiến sĩ y khoa, giáo sư Igor Gundarov nói trong cuộc phỏng vấn với báo Vecherniaya Moskva rằng trong tương lai có thể xuất hiện bệnh truyền nhiễm còn nguy hiểm hơn cả COVID-19.

Sau khi đại dịch hiện nay được khắc phục, có thể xuất hiện loại virus còn nguy hiểm hơn, ông Gundarov cảnh báo. “Cụ thể, coronavirus đã tỏ ra nguy hiểm hơn cúm. Căn bệnh tiếp theo có thể còn dữ dội hơn”, ông nhận xét.

Giáo sư bày tỏ ý kiến rằng cuộc chiến chống lại các căn bệnh khác cũng là nguyên nhân khiến COVID-19 lây lan nhanh chóng. Ông chỉ ra rằng trong 15 năm qua, nhờ tiêm phòng nên hầu như đã loại trừ được cúm A và cúm B.

Thịt rắn bán ở chợ truyền thống của Indonesia - Sputnik Việt Nam
Không chỉ coronavirus. Con người dễ bị nhiễm những bệnh nào từ động vật hoang dã?
“Con người nhờ những thành tựu về y tế gần như đã tiêu diệt được bệnh cúm, và trên cơ sở đó lại có các chủng coronavirus tự nhân lên. Khi dẫm nát một virus cũng là lúc chúng ta làm xuất hiện một virus khác ở vị trí của nó", ông Gundarov nói.

Vào đầu tháng 3 WHO đã công bố sự bùng phát bệnh coronavirus từ Trung Quốc lây lan ra toàn thế giới là đại dịch. Theo số liệu mới nhất của tổ chức này, khoảng 750 nghìn người đã bị nhiễm bệnh, hơn 36 nghìn người đã chết.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Chuyên gia dịch tễ học cảnh báo nguy cơ xuất hiện bệnh dịch còn nguy hiểm hơn COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала