Nhà Trắng nhận định về con số tử vong dự kiến ở Mỹ do coronavirus

© AP Photo / Pablo Martinez MonsivaisNhà Trắng
Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Con số tử vong vì coronavirus ở Mỹ có thể từ 100 nghìn theo kịch bản tốt, đến 2,2 triệu theo kịch bản xấu, những tài liệu của các chuyên gia do cơ quan báo chí của Nhà Trắng công bố hôm thứ Ba cho biết.

Theo tính toán, kịch bản tốt là có “sự can thiệp”, tức là các biện pháp của chính quyền nhằm giảm bớt hậu quả do đại dịch gây ra. Trong trường hợp này con số tử vong theo tính toán dao động từ 100 nghìn đến 220 nghìn người.

Trong trường hợp không có sự can thiệp thì con số tử vong dao động trong khoảng 1,5-2,2 triệu người theo tính toán trên.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Trump cảm ơn Tập Cận Bình đã giúp đỡ trong trận chiến với coronavirus

Ngoài ra các chuyên gia dự báo rằng đỉnh điểm tử vong vì coronavirus tại Mỹ sẽ xảy ra vào ngày 15 tháng Tư - trong ngày đó có thể tử vong đến 2214 người. Sau ngày đó tỷ lệ tử vong sẽ giảm dần, cho đến ngày 1 tháng Sáu sẽ ở mức khoảng 250 người chết mỗi ngày và đến ngày 1 tháng Bảy sẽ ở mức dưới 100 người chết/ngày.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins của Mỹ, tính đến 06h49’ (theo giờ Hà Nội), tại Hoa Kỳ ghi nhận hơn 188 nghìn trường hợp nhiễm coronavirus, hơn 3800 người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала