Thêm 5 ca nhiễm virus corona, Việt Nam có 227 người mắc Covid-19

© Ảnh : Trọng Đạt - TTXVNLực lượng chốt bảo vệ đo thân nhiệt và khai báo ngay phía cổng bệnh viện cũng đang sử dụng chiếc mũ mà chị Vũ Thị Hoa làm ra.
Lực lượng chốt bảo vệ đo thân nhiệt và khai báo ngay phía cổng bệnh viện cũng đang sử dụng chiếc mũ mà chị Vũ Thị Hoa làm ra. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
18h chiều 2.4, Bộ Y tế công bố thêm 5 trường hợp nhiễm virus corona mới ở Việt Nam, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên thành 227 người.

Bộ Y tế cho biết trong số 5 ca mắc Covid-19 mới này có các bệnh nhân liên quan đến Công ty Trường Sinh - ổ dịch Bạch Mai, 2 ca tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 đã được công bố và 2 trường hợp về từ nước ngoài.

Việt Nam ghi nhận 227 ca mắc Covid-19

Cụ thể, trường hợp nhiễm Covid-19 số 223 là một bệnh nhân nữ, 29 tuổi, có địa chỉ cư trú ở Hải Hậu, Nam Định, chăm sóc người thân tại Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai từ 11.3.

Nhân viên y tế được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ theo đúng quy định phục vụ trạm di động lấy mẫu xét nghiệm. - Sputnik Việt Nam
Đã có 1/3 ca mắc Covid-19 của Việt Nam được chữa khỏi

Được biết, từ 11.3-24.3 bệnh nhân thường xuyên đi ăn uống và mua đồ tạp hoá ở căn- tin, có tiếp xúc với đội cung cấp nước sôi của Công ty Trường Sinh. Ngày 26.3, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng ho và sốt, được chuyển tới cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, xét nghiệm sàng lọc tại đây cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Đến ngày 30.3, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được chuyển đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ bệnh nhân vẫn ổn định.

Trường hợp mắc Covid-19 số 224 là nam bệnh nhân, 39 tuổi, người Brazil, sống ở phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM.

Đây là trường hợp nhiễm do tiếp xúc gần (sống cùng phòng) với bệnh nhân số 158 tại chung cư Masteri. Bệnh nhân không có biểu hiện các triệu chứng lâm sàng.

Từ ngày 27.3, bệnh nhân được cách ly tập trung ở Trường HUFLIT, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Ngay sau khi được xác nhận dương tính với virus corona, nam bệnh nhân này đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cách ly, theo dõi và điều trị.

Bệnh nhân thứ 225 là một người đàn ông Việt Nam, 35 tuổi, quê An Đông, An Dương, Hải Phòng, sống và làm việc ở Moskva, Nga, 10 năm nay, về nước trên chuyến bay SU290, ghế 50D ngày 25.3.2020 và được cách ly tại Đại học FPT Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.

Người dân vùng ven dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng tại Đền Thượng. - Sputnik Việt Nam
Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương đặc biệt giữa đại dịch Covid-19

Sau khi xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với virus corona nam bệnh nhân này được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 điều trị.

Ca nhiễm Covid-19 thứ 226 là một bệnh nhân nam, 22 tuổi, về nước cùng chuyến bay với bệnh nhân 212 (làm kinh doanh tự do, cùng chồng về Việt Nam từ Moskva trên chuyến bay ngày 27.3 Su 290 của Aeroflot (ghế 42C). Nam bệnh nhân này được cách ly tại Trường Văn hóa Nghệ thuật Vĩnh Phúc. Sau xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với virus corona, bệnh nhân đã được chuyển về điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân nhiễm nCoV số 227 của Việt Nam là con trai của bệnh nhân số 209, làm nhân viên của Công ty Bảo Việt, có tiếp xúc gần tại gia đình trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến 25 tháng 3. Bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang từ 27.3.

Ngày 31.3, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của bệnh nhân cho kết quả dương tính với coronavirus. Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 điều trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала