Phi công người Anh đã âm tính với Covid-19 nhưng chưa có dấu hiệu hồi phục

© Ảnh : Minh Quyết - TTXVNNgười vào bệnh viện Xanh-pôn sẽ được kiểm tra thân nhiệt và khai báo lịch trình di chuyển
Người vào bệnh viện Xanh-pôn sẽ được kiểm tra thân nhiệt và khai báo lịch trình di chuyển - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ngày 12/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết, theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, tình hình sức khỏe của bệnh nhân số 91 – là phi công người Anh hiện chưa có dấu hiệu hồi phục, mặc dù kết quả xét nghiệm Covid-19 đã âm tính.

Diễn biến sức khỏe mới nhất của nam phi công người Anh

Ngày 12/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết, theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, tình hình sức khỏe của bệnh nhân số 91 – là phi công người Anh hiện chưa có dấu hiệu hồi phục. Bệnh nhân này là người co tình trạng nặng nhất đang được điều trị tại TP.HCM và cũng là ca đầu tiên liên quan đến ổ dịch quán bar Buddha.

Kết quả đánh giá chức năng phổi của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho thấy, tổn thương phổi ngừng tiến triển, thông khí còn hạn chế, tình trạng rối loạn đông máu nặng vẫn chưa cải thiện. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 ở cả bệnh phẩm dịch rửa phế quản và dịch mũi họng đều âm tính. Hiện bệnh nhân không sốt, nằm yên (có sử dụng thuốc an thần).

Bệnh nhân tiếp tục thở máy xâm nhập, tiếp tục được oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO) và lọc máu liên tục. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM thường xuyên cập nhật tình hình và xin ý kiến Hội đồng chuyên môn cấp quốc gia để thống nhất hướng điều trị tiếp theo.
Hiện nay, theo ý kiến hội chẩn của Hội đồng chuyên môn cấp quốc gia, ngoài các can thiệp hồi sức hô hấp tuần hoàn chuyên sâu như trên, công tác điều trị tình trạng rối loạn đông máu ở bệnh nhân này đang tập trung điều trị theo hướng hội chứng HIT (Heparin-induced thrombocytopenia - giảm tiểu cầu do Heparin).

Tiếp tục triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân

Theo Sở Y tế TP.HCM, tính đến trưa ngày 12/04, thành phố chỉ còn 15 trường hợp dương tính với Covid-19 đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện được phân công chuyên tiếp nhận điều trị Covid-19. Trong đó, chỉ có bệnh nhân thứ 91 là rất nặng đang được chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, 14 trường hợp còn lại đều ổn định.

6 trường hợp công bố khỏi bệnh được chuyển đến Khu cách ly của Trung tâm điều trị COVID-19 tỉnh Bình Thuận để tiếp tục theo dõi 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế: Không xét nghiệm Covid-19 dịch vụ theo yêu cầu

Trong 3 ngày từ 10/4 đến 12/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) kết hợp với Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất TP.HCM (Hepza), Trung tâm Y tế Quận 7, Bệnh viện Quận 7 triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho công nhân lưu trú thuộc khu chế xuất Tân Thuận. Dự kiến ngày 12/4 sẽ lấy hơn 1.600 mẫu.

HCDC cũng đã kiểm tra 10 xí nghiệp, nhà máy tại quận Bình Tân, Thủ Đức và huyện Củ Chi trong ngày 11/4, trong đó có 5 doanh nghiệp có trên 3.000 công nhân. Kết quả, 3 đơn vị có chỉ số rủi ro lây nhiễm thấp, 7 đơn vị có chỉ số rủi ro trung bình.

Bên cạnh đó, HCDC đã đề xuất các công ty có yếu tố rủi ro lây nhiễm trung bình tiếp tục hoạt động nhưng cần khắc phục những hạn chế nhằm cải thiện chỉ số rủi ro lây nhiễm và sẽ được kiểm tra đánh giá lại sau 7 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo các công ty, nhà máy, xí nghiệp cần bố trí vị trí ăn uống đảm bảo giữ khoảng cách giữa các cá nhân người lao động. Người lao động hạn chế tập trung đông người tại nơi sản xuất, tại khu vực ăn uống. Đồng thời, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác và đeo khẩu trang thường xuyên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала