Quan huyện Lưu Văn Thanh xin từ chức vì xấu hổ

© Ảnh : Minh Quyết - TTXVNCảnh sát giao thông hướng dẫn phương tiện dừng xe kiểm soát khi vào nội đô.
Cảnh sát giao thông hướng dẫn phương tiện dừng xe kiểm soát khi vào nội đô. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản Lưu Văn Thanh, người quát tháo, văng tục, chống đối kiểm dịch Covid-19 đã viết thư xin lỗi cử tri, đồng thời xin từ chức vì xấu hổ.

Vị phó Chủ tịch huyện Hớn Quản thừa nhận, ngay chính bản thân ông xem xong clip cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy, tạo hình ảnh xấu và phản cảm. Ông Lưu Văn Thanh lý giải ông quát tháo, chống đối tại chốt kiểm dịch ở thị xã Bình Long (giáp ranh Bình Long và Hớn Quản) là do bộc phát nóng nảy chứ không xuất phát từ việc lạm dụng chức vụ, quyền hạn của mình.

Phó chủ tịch Huyện Hớn Quản Lưu Văn Thanh xin từ chức vì xấu hổ

Sau khi xem lại video vụ việc không chấp hành chốt kiểm dịch, phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản tự thấy “xấu hổ” nên đã viết thư tay xin lỗi cử tri, cộng đồng mạng và xin từ chức.

Y bác sỹ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cao Bằng đang xét nghiệm mẫu máu của bệnh nhân. - Sputnik Việt Nam
Covid-19: Chúng tôi sẽ chết nếu không được điều trị ở Việt Nam

Ngày 14 tháng 4, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước đã xác nhận ông Lưu Văn Thanh - phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, người có hành động quát tháo, chống đối tại chốt kiểm dịch Covid-19, đã viết tâm thư xin lỗi. Cũng trong thư, ông Thanh xin từ chức phó chủ tịch HĐND huyện, cũng như xin thôi làm đại biểu HĐND huyện (nhiệm kỳ 2016-2021).

“Vừa qua, cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội xem video clip đã thấy hành động của cá nhân tôi tại chốt đo thân nhiệt của thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước sáng ngày 3/4/2020. Sự việc xảy ra tôi xin khẳng định là do bộc phát nóng nảy của cá nhân tôi, không xuất phát từ việc lạm dụng chức vụ, quyền hạn của mình”, ông Lưu Văn Thanh viết trong thư xin lỗi.

Ông Thanh cho hay, trong thời gian qua cả nước cùng gắng sức căng mình chống dịch, hệ thống chính trị và nhân dân huyện Hớn Quản đã thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, của tỉnh Bình Phước và huyện Hớn Quản. Đặc biệt là triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ngày 31 tháng 3.

Trong thư, ông Thanh bày tỏ sự hối hận, ông này cảm thấy “xấu hổ” khi đã có hành động không đúng mực. Vị phó Chủ tịch huyện cho biết  ngay chính bản thân ông xem xong clip cũng “không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy”.

“Sau khi xem xong clip về vụ việc xảy ra, tôi thật lấy làm hối hận đã không kiềm chế được bản thân để nóng giận bộc phát. Những cử chỉ và lời nói của tôi tạo nên hình ảnh quá xấu và phản cảm. Ngay cả bản thân tôi khi xem xong cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy, thật đáng xấu hổ”, ông Lưu Văn Thanh bộc bạch.

Cuối thư, ông Lưu Văn Thanh gửi lời xin lỗi cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội. Ngoài việc xin từ chức, ông Thanh cũng cho biết sẽ "chấp nhận mọi hình thức xử lý, kỷ luật của cấp có thẩm quyền".

Nhận xét về mình, ông Thanh viết: “tôi nhận thấy không còn xứng đáng là người đại biểu dân cử”, “một lần nữa bản thân tôi xin cúi đầu nhận lỗi”.

Vị phó Chủ tịch huyện Hớn Quản cũng bày tỏ xin hứa sau này dù làm bất cứ công việc gì tôi cũng sẽ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

“Với sự cầu thị và lòng chân thành, một lần nữa bạn thân tôi xin cúi đầu xin lỗi cử tri, xin lỗi nhân dân và cộng đồng mạng xã hội, xin hứa sau này dù làm bất cứ công việc gì tôi sẽ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước”, vị Phó Chủ tịch huyện Hớn Quản nhấn mạnh.

Về vấn đề này, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản Nguyễn Thị Xuân Hòa cho biết bà đã nắm được thông tin về bức thư xin lỗi của ông Thanh. Mặc dù vậy, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước xem xét giải quyết việc xử lý trách nhiệm đối với ông Thanh.

Trước đó, ngày 13/4, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Thanh (quyết định có hiệu lực từ ngày ký tới khi vụ việc được xác minh, xử lý xong). Tỉnh ủy nhận định, mặc dù là đang đảm trách cương vị huyện ủy viên, phó chủ tịch HĐND huyện, ông Lưu Văn Thanh lại có hành vi, phát ngôn thể hiện sự “thiếu tinh thần hợp tác, thiếu trách nhiệm nêu gương, đã làm xấu đi hình ảnh của cán bộ, công chức”.

Trong khi đó, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh cho biết, sau khi cơ quan chức năng xác minh xong sẽ xem xét về việc xử lý vi phạm hành chính hay hình sự đối với ông Thanh.

Ông Lưu Văn Thanh xin chịu mọi hình thức xử lý

Trước đó, trong đoạn video được ghi lại vào ngày 3/4, ông Lưu Văn Thanh - phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản - đi ôtô cá nhân qua một chốt kiểm soát nằm trên địa bàn thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Trong đoạn clip, ông Thanh không đeo khẩu trang, không chấp hành đo thân nhiệt, thậm chí còn lớn tiếng cự cãi với cán bộ kiểm sát quân sự đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch. Không những thế, vị phó chủ tịch HĐND huyện còn đập bàn quát tháo.

Trước đó, sáng ngày 13/4, UBND tỉnh Bình Phước, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước cùng phối hợp tổ chức họp báo thông tin chi tiết vụ ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản có những hành vi vi phạm quy tắc kiểm dịch Covid-19 và xúc phạm các cán bộ tại chốt kiểm dịch.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hà Anh Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước cho hay, sau khi sự việc diễn ra, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo huyện Hớn Quản kiểm tra, xử lý làm rõ vụ việc. Tại buổi làm việc giữa đoàn công tác huyện Hớn Quản với chốt kiểm tra dịch bệnh Covid-19 của thị xã Bình Long và cá nhân ông Lưu Văn Thanh (lúc 14 giờ ngày 3 tháng 4), ông Thanh đã nhìn nhận khuyết điểm của mình.

Đến ngày 10 tháng 4, Ban Thường vụ Huyện ủy Hớn Quản cũng tiến hành họp bất thường để nghe ông Lưu Văn Thanh trình bày sự việc. Ông Thanh nhìn nhận rõ khuyết điểm của bản thân và khẳng định “sẽ chịu mọi hình thức xử lý”.

Còng tay - Sputnik Việt Nam
Người đầu tiên ở Việt Nam nhận án tù liên quan đến Covid-19

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Anh Dũng cũng nêu rõ, Bình Phước sẽ xử lý nghiêm khắc, không bao che vụ việc, sai đến đâu, xử lý đến đó. Ngày 13.4, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước ban hành Quyết định số 1854 về việc tạm đình chỉ công tác cán bộ đối với ông Lưu Văn Thanh.

Cũng tại buổi họp báo, bà Trần Tuyết Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước khẳng định, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo huyện ủy, UBND huyện Hớn Quản tổ chức làm rõ thông tin liên quan đến ông Lưu Văn Thanh từ hôm xảy ra vụ việc ngày 3 tháng 4.

“Mọi thông tin đều được làm rõ một cách chính xác, khách quan, toàn diện và sẽ phải có kết luận đầy đủ, rõ ràng, minh bạch. Các cơ quan chức năng sẽ tiến hành các thủ tục xem xét trách nhiệm cán bộ, Đảng viên, công dân theo quy định đối với ông Thanh”, bà Trần Tuyết Minh nhấn mạnh.

Trong tâm thư ngày 14/4, ông Lưu Văn Thanh cũng khẳng định, bản thân ông hiểu những gì mình đã gây ra và xin nhận mọi hình thức xử lý kỷ luật.

“Đối với trách nhiệm của cán bộ đảng viên và là đại biểu dân cử, với việc làm của bản thân tôi nhận thấy không còn xứng đáng là người đại biểu dân cử. Bản thân xin từ chức Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân và xin thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời sẵn sàng nhận mọi hình thức xử lý kỷ luật của các cấp có thẩm quyền”, ông Lưu Văn Thanh nêu rõ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала