Tổng thư ký NATO tuyên bố hỗ trợ cho Iraq trong cuộc chiến chống coronavirus

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhJens Stoltenberg
Jens Stoltenberg  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BRUSSELS (Sputnik) - NATO giúp Iraq chống lại sự lây nhiễm bệnh coronavirus, Tổng thư ký Liên minh Jens Stoltenberg cho biết.

Sự hiện diện của Hoa Kỳ tại Iraq

"Chúng tôi tiếp tục đảm bảo sự hiện diện ở Iraq, hỗ trợ cho lực lượng an ninh Iraq, giúp họ đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19", Stoltenberg nói trong cuộc họp báo ở Brussels hôm thứ Ba.

Ông nhắc lại rằng các nước NATO trước đó đã quyết định mở rộng sứ mệnh huấn luyện lực lượng an ninh ở Iraq. 

Quân đội Hoa Kỳ gần thành phố Dahuk của Iraq - Sputnik Việt Nam
Iran coi hoạt động quân sự hiện tại của Mỹ ở Iraq là nguy hiểm

"Chúng tôi đã quyết định mở rộng nỗ lực của mình ở Iraq và sẽ tăng cường hành động ngay khi điều kiện cho phép", Stoltenberg nói thêm.

Nhiệm vụ mới của các nước NATO

Vào ngày 2 tháng 4, trong hội nghị video, các Bộ trưởng Ngoại giao NATO đã đồng ý mở rộng sứ mệnh ở Iraq. Cụ thể, các bộ trưởng đã đồng thuận nhiệm vụ của NATO sẽ đào tạo đội ngũ trung sĩ, sỹ quan công binh và cảnh sát liên bang Iraq.

Sư mệnh của NATO tại Iraq đã chính thức bắt đầu vào tháng 7 năm 2018. Thành phần bao gồm khoảng 500 huấn luyện viên, chuyên gia tư vấn và nhân viên hỗ trợ từ các quốc gia liên minh và đối tác.

Theo thông tin chính thức, phái đoàn NATO chỉ đào tạo lực lượng an ninh Iraq, trực thuộc chính phủ ở Baghdad. Đồng thời, quân đội NATO không tham gia chiến sự cùng với lực lượng Iraq.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала