Lầu Năm Góc nghi ngờ nguồn gốc nhân tạo của coronavirus

© AP Photo / Lauren Victoria Burketướng Mark Milley
tướng Mark Milley  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Tại Bộ Quốc phòng Mỹ mọi người không tin khả năng coronavirus chủng mới có thể được tạo ra trong phòng thí nghiệm, mà thiên về giả thuyết cho rằng chúng có nguồn gốc tự nhiên. Đây là phát biểu của tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ.
“Có nhiều tin đồn và suy đoán trên các phương tiện thông tin đại chúng khác nhau, trên các blog v.v. Không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng tôi tỏ ra rất quan tâm đến điều đó, và chúng tôi có nhiều nguồn điều tra để nghiêm túc nghiên cứu vấn đề này. Tôi muốn nói rằng tại thời điểm này giả thuyết đó (về nguồn gốc nhân tạo của virus) là không thuyết phục, các sự kiện đang chỉ ra (nguồn gốc) tự nhiên, song chúng tôi không biết chắc chắn”, ông Milley nói trong cuộc họp báo.

Số tử vong do coronavirus ở Mỹ là 25.239 người.

Hệ thống xét nghiệm để chẩn đoán coronavirus mới. - Sputnik Việt Nam
Khoa học bác bỏ giả thuyết coronavirus có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm

Số trường hợp xác định nhiễm coronavirus đã lên tới 592 nghìn người, có 44 nghìn người đã bình phục.

Tổ chức Y tế Thế giới ngày 11 tháng 3 tuyên bố sự bùng phát căn bệnh truyền nhiễm coronavirus chủng mới COVID-19 là đại dịch.

Theo số liệu mới nhất của WHO, trên thế giới ghi nhận trên 1,8 triệu trường hợp nhiễm bệnh, hơn 117 nghìn người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала