Tổng thống Trump công bố cuộc điều tra tại Hoa Kỳ về nguồn gốc của coronavirus

© AP Photo / Alex BrandonTổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Donald Trump nói rằng phía Hoa Kỳ đang xem xét kịch bản coronavirus COVID-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc và dự định xác lập nguồn gốc của nó.
"Đó là rất nhiều điều kỳ lạ đang xảy ra, nhưng nhiều cuộc điều tra đang được tiến hành và chúng tôi dự định tìm hiểu về nguồn gốc của virus. Tất cả những gì tôi có thể nói là dù xuất phát từ đâu, nó đến từ Trung Quốc, không quan trọng trong dạng nào, 184 quốc gia hiện đang phải chịu ảnh hưởng vì nó", - ông Trump nói trong một họp ngắn, khi trả lời câu hỏi về việc cuộc điều tra đang diễn ra tích cực đến đâu về loại virus đã bị "rò rỉ" ở Vũ Hán.

Sự xuất hiện của COVID-19

Thịt rắn bán ở chợ truyền thống của Indonesia - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học đã phát hiện ra nguồn gốc của coronavirus chủng mới từ Trung Quốc

Trước đó, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo yêu cầu sự minh bạch từ Trung Quốc về sự xuất hiện của đại dịch coronavirus. Đồng thời, ông từ chối xác nhận hoặc bác bỏ công bố trên các phương tiện truyền thông Mỹ rằng virus có thể thoát ra khỏi phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.
Kênh truyền hình Fox News của Mỹ, dẫn nguồn tin cho biết, trước đó, bệnh nhân đầu tiên mắc COVID-19 đã làm việc trong phòng thí nghiệm của Viện Virus học ở Vũ Hán, Trung Quốc. Một trong những nguồn tin trên kênh cáo buộc Trung Quốc trong "vụ che giấu bằng chứng bằng chiến dịch đắt giá nhất" trong lịch sử. Tuy nhiên có khẳng định cho rằng phòng thí nghiệm không phát triển vũ khí sinh học, nhưng nó cần giới thiệu kết quả nổi bật trong nghiên cứu virus của các nhà khoa học Trung Quốc.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố: ngay từ đầu, Trung Quốc đã tuân thủ quan điểm cởi mở và có trách nhiệm liên quan đến việc công bố dữ liệu về dịch bệnh nhiễm coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала