WHO đánh giá hiệu quả sử dụng huyết tương với kháng thể chống COVID-19

© ẢnhCoronavirus
Coronavirus - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Việc đưa huyết tương kháng thể COVID-19 vào cơ thể trong điều trị coronavirus không giảm nhẹ yêu cầu tuân thủ chiến lược cách ly để kiểm soát việc lây truyền virut, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Melita Vujnovich nói với Sputnik.

Đưa huyết tương với kháng thể vào cơ thể

Theo bà Melita Vujnovich, "sự tích lũy miễn dịch thụ động bằng cách đưa huyết tương từ người đã hồi phục hoặc huyết thanh siêu miễn dịch hạn chế về thời gian và có thể sử dụng như một phương án điều trị hoặc biện pháp bảo vệ hạn chế thời gian cho những người dễ bị tổn thương."

Nhân viên y tế tại phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện ở Brussels, Bỉ - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nói về đặc điểm người nhiễm coronavirus không triệu chứng
“Tuy nhiên, việc sử dụng huyết tương hoặc huyết thanh miễn dịch không giảm nhẹ yêu cầu về các biện pháp phòng ngừa, khoảng cách xã hội và các chiến lược đã được thiết lập khác để ngăn chặn sự lây truyền virut” - bà nói.

Bà Vujnovic lưu ý rằng "giá trị của việc sử dụng huyết tương hoặc huyết thanh miễn dịch trong điều trị COVID-19 chỉ có thể được thiết lập trong các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên."

“Hiện tại, mới chỉ công bố các báo cáo hoặc thông tin quan sát về các trường hợp nhỏ. Cần nghiên cứu thêm về vấn đề này” - đại diện của WHO giải thích.

Tại Nga, tổng số bệnh nhân là hơn 47 121 người, 405 người tử vong vì căn bệnh này, 3446 bệnh nhân đã hồi phục.

Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 11 tháng 3 đã thông báo sự bùng phát  bệnh lây nhiễm coronavirus chủng mới COVID-19 là tình trạng đại dịch . Theo dữ liệu mới nhất của WHO, hơn 2,24 triệu trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận trên thế giới, hơn 152 nghìn người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала