Bắc Kinh nói không có bằng chứng về COVID-19 trong phòng thí nghiệm

© AP Photo / Andy WongCảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc
Cảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Không có bằng chứng nào cho thấy coronavirus mới được tạo ra trong phòng thí nghiệm, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết hôm thứ Hai, bình luận về ý kiến của một nhà virus học người Pháp cho rằng COVID-19 không có nguồn gốc tự nhiên.

Coronavirus được tạo ra trong phòng thí nghiệm?

"Chúng tôi đã nhiều lần tuyên bố đây là một vấn đề khoa học, cần được các bác sĩ và nhà khoa học nhiên cứu, và không nên chính trị hóa. Hiện tại, WHO và đại đa số các chuyên gia tin rằng không có bằng chứng nào cho thấy coronavirus chủng mới được tạo ra trong phòng thí nghiệm", - Cảnh Sảng nói trong một cuộc họp báo ngắn.
Nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ cho bệnh nhân bị coronavirus tại bệnh viện ở Đại học Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Số liệu hồ sơ khám bệnh của những bệnh nhân coronavirus đầu tiên ở Vũ Hán được tiết lộ

Kể từ khi dịch coronavirus bùng phát ở Vũ Hán vào cuối tháng 12 năm ngoái, nhiều giả thuyết khác nhau liên tục xuất hiện trên truyền thông và trên mạng , cho rằng virus chủng mới có thể bị rò rỉ ra khỏi phòng thí nghiệm Viện virus học đặt tại địa phương. Chính viện này vào tháng 1 đã công bố bức thư ngỏ gọi là các giả định là tin đồn sai lệch, và nhấn mạnh lương tâm của các nhân viên trong Viện rất rõ ràng.

Trước đó, giáo sư virus học người Pháp Luc Montagnier, người đã nhận giải thưởng Nobel về phát hiện ra HIV năm 2008, tuyên bố coronavirus chủng mới COVID-19 không có nguồn gốc tự nhiên và được phát triển trong phòng thí nghiệm. Nhà khoa học cho rằng đây là công trình của các nhà sinh học phân tử, những người có thể đang cố gắng phát triển vắc-xin chống AIDS.

Ngày 31 tháng 12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới về sự bùng phát bệnh viêm phổi lạ ở thành phố Vũ Hán - trung tâm đất nước (tỉnh Hồ Bắc). Các chuyên gia nhận thấy tác nhân gây bệnh là một loại coronavirus chủng mới, sau đó căn bệnh này có tên chính thức là COVID-19. WHO ngày 11 tháng 3 đã công bố đại dịch coronavirus chủng mới trên thế giới.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Bắc Kinh nói không có bằng chứng về COVID-19 trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала