Chuyên gia: Chế tạo vắc-xin duy nhất chống ​​COVID-19 là một mơ ước ngây thơ

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhCơ quan nghiên cứu sinh học liên bang (FMBA)
Cơ quan nghiên cứu sinh học liên bang (FMBA) - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Việc tạo ra một loại vắc-xin duy nhất chống coronavirus cho toàn nhân loại là một mơ ước ngây thơ, Chủ tịch Hội đồng chuyên gia của Cơ quan chống doping Nga (RADA), tiến sĩ khoa học y khoa Nikolai Durmanov cho biết trong cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ước mơ trong mùa đại dịch

“Ước mơ về việc chúng ta sẽ có một loại vắc-xin duy nhất bom tấn cho toàn quần thể có lẽ là một giấc mơ ngây thơ. Kinh nghiệm với Ebola, với cúm lợn cho thấy một số loại vắc-xin hoạt động rất tốt ở 90% quần thể, trong trường hợp này là nói về những con chuột... với 10% quần thể, vắc-xin sẽ giết chết chúng” – ông Durmanov nói trong cuộc họp với Tổng thống Putin về tình hình bệnh dịch ở Liên bang Nga.
Nhân viên phòng thí nghiệm phòng chống đậu mùa tại Viện virus học Moskva mang tên Ivanovsky - Sputnik Việt Nam
“Kinh nghiệm thế kỷ trước” - cuối những năm 50 Liên Xô đã cứu Moskva khỏi dịch bệnh đậu mùa bằng nỗ lực kỷ lục

Ông không loại trừ rằng kiến ​​thức về phân chia gen của hệ thống miễn dịch sẽ cho phép các nhà khoa học sử dụng các loại vắc-xin khác nhau, tùy thuộc vào loại gen của từng người.

Người đứng đầu nhà nước tổ chức cuộc họp hôm thứ Hai về tình hình bệnh dịch tại Liên bang Nga, với sự tham gia của các các chuyên gia trong lĩnh vực chống dịch bệnh, các nhà virus học hàng đầu, các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và người đứng đầu các trung tâm nghiên cứu.

Ngày 11 tháng 3 Tổ chức Y tế Thế giới thông báo về việc bùng phát chủng coronavirus mới COVID-19 đã mang tính đại dịch. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, hơn 2,24 triệu trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận trên toàn thế giới, hơn 152 nghìn người đã chết.

Tại Nga, tổng số ca mắc bệnh là hơn 47 000 người, 405 người chết vì căn bệnh này, 3 446 người đã khỏi bệnh.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Chuyên gia: Chế tạo vắc-xin duy nhất chống ​​COVID-19 là một mơ ước ngây thơ - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала