Các bộ trưởng OPEC + tổ chức cuộc họp không chính thức về thị trường dầu mỏ

© Sputnik / Alexey VitsvitskyOPEC+
OPEC+ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Một số bộ trưởng của OPEC + đã tổ chức hội thảo không chính thức trong định dạng từ xa để thảo luận về diễn biến hiện tại trên thị trường dầu mỏ, OPEC đưa tin.
"Một số bộ trưởng OPEC và các nước không phải là thành viên OPEC nhưng ký kết tuyên bố hợp tác (thỏa thuận OPEC +) đã tổ chức một buổi hội thảo không chính thức ở định dạng từ xa để thảo luận chung về tình hình căng thẳng hiện nay trên thị trường dầu mỏ", - OPEC cho biết trong microblog của mình trên Twitter.
"Các bộ trưởng đã tái khẳng định cam kết của mình đối với thỏa thuận giảm khai thác dầu", - tổ chức này cũng cho biết.
OPEC - Sputnik Việt Nam
OPEC dự kiến nhu cầu dầu trên thế giới sẽ giảm kỷ lục vào năm 2020

Căn cứ bức ảnh được công bố trong bản tin, trong số những người tham gia cuộc họp có cả Algeria, Venezuela, Nigeria, Kazakhstan, Azerbaijan. Tin cho hay, họ kêu gọi Chủ tịch OPEC, Bộ trưởng Năng lượng Algeria Mohamed Arkab tổ chức các cuộc họp như vậy một cách thường xuyên.

Thỏa thuận của OPEC +

Ngày 12 tháng 4, cuộc họp của OPEC+ đã đi đến thỏa thuận giảm sản lượng dầu 9,7 triệu thùng mỗi ngày trong vòng tháng năm và tháng sáu, 7,7 triệu trong nửa cuối năm và  5,8 triệu thùng cho đến hết tháng tư năm 2022. Nhưng giá dầu tiếp tục giảm và đã giảm xuống dưới 19 đô la/ thùng đối với dầu thương hiệu Brent, đây là mức giá thấp nhất lần đầu tiên sau 18 năm. Một ngày trước đó, Tổng thống Venezuela Nakolas Maduro trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra đề xuất tổ chức một cuộc họp của Ủy ban giám sát OPEC + vào ngày 10 tháng 5 để đánh giá hiệu quả của các thỏa thuận trên thị trường năng lượng thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала