Đại diện WHO kể về việc phát triển vaccine ngừa coronavirus

© Sputnik / Maksim Bogodvid / Chuyển đến kho ảnhMột nhân viên của phòng thí nghiệm nghiên cứu "Công nghệ gen và tế bào" tại Đại học Liên bang Kazan, nơi họ bắt đầu phát triển một loại vắc-xin chống lại coronavirus
Một nhân viên của phòng thí nghiệm nghiên cứu Công nghệ gen và tế bào tại Đại học Liên bang Kazan, nơi họ bắt đầu phát triển một loại vắc-xin chống lại coronavirus - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Nga Melita Vujnovich kể về việc điều chế vaccine ngừa coronavirus trên sóng đài phát thanh “Tiếng vọng Moskva”.

Bà cho biết hiện nay đã có 67 mẫu vaccine, ba trong số đó bắt đầu được thử nghiệm lâm sàng, các mẫu khác đang rất gần tới giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.

“Ngay cả khi mọi việc diễn ra hết sức thuận lợi, thì cũng cần ít nhất 12 cho đến 18 tháng để thực hiện tất cả các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng”, bà Vujnovich nói.
Nhà khoa học tiến hành nghiên cứu về vắc-xin chống lại coronavirus mới, Đức - Sputnik Việt Nam
WHO công bố danh sách vaccine tiềm năng chống coronavirus

Trước đó có thông tin ở Nga đã tập hợp một nhóm tình nguyện viên để thử nghiệm vaccine ngừa coronavirus. Nhóm này bao gồm 60-70 người từ 18 đến 60 tuổi, được xác nhận là khỏe mạnh bằng các phương pháp xét nghiệm cận lâm sàng, lâm sàng và kiểm tra bằng công cụ. Hơn một nửa số tình nguyện viên là nhân viên của Trung tâm Vector. Một tuần trước khi tiêm thử vaccine, họ sẽ được kiểm tra sức khỏe thêm một lần nữa.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày 21 tháng 4, trên thế giới đã có hơn 2,5 triệu người nhiễm coronavirus. Hơn 175,6 nghìn người tử vong vì COVID-19, hơn 678,5 nghìn người đã được chữa khỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала