Nhà khoa học chính trị Ý: Cái gì ngăn cản cuộc chiến chống coronavirus ở nước này?

© Sputnik / Alessandro Rota / Chuyển đến kho ảnhTình hình coronavirus ở Ý
Tình hình coronavirus ở Ý - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Quan liêu đã trở thành một trở ngại khó khăn trong việc chuyển giao và phân phối thiết bị y tế cho các bệnh viện trong cuộc chiến chống COVID-19 ở Ý, Giám đốc Viện nghiên cứu Á-Âu Andrei Giannotti cho biết.

Ba vấn đề

Người phụ nữ trên ban công với dòng chữ Mọi thứ sẽ ổn trên lá cờ của Ý ở Milan - Sputnik Việt Nam
Dự đoán về dịch coronavirus ở nước Ý
"Ở Ý có ba vấn đề chính - quan liêu, thuế và người di cư ... Đối với bộ máy quan liêu, đây là một điểm pháp lý, chính trị và thể chế rất thú vị, bởi vì mọi người đều biết và mọi người đều nhận ra rằng bộ máy quan liêu của Ý là một con quái vật cản trở bất kỳ sáng kiến nào. Ngay cả từ quan điểm về phản ứng với coronavirus, đối với toàn bộ tình huống khẩn cấp này, bộ máy quan liêu của Ý hóa ra lại là một trở ngại khó khăn trong vấn đề này", - ông Giannotti nói trong cuộc thảo luận chuyên gia về "Khủng hoảng corona của Ý: phép đo lường quốc gia, châu Âu và toàn cầu", được tổ chức bởi Viện nghiên cứu quốc tế MGIMO và Viện châu Âu thuộc VHL KH Nga.

Theo ông, tại thời điểm đó, khi tìm thấy thiết bị, khẩu trang và các thiết bị bảo vệ khác, nhưng rất khó để chuyển chúng cho dân chúng và các tổ chức y tế do nạn quan liêu.

"Có rất nhiều tuyên bố của chính phủ, nhưng khi cần phải hành động cụ thể, hóa ra có rất nhiều hạn chế, giống như trước đây. Không có gì thay đổi", - chuyên gia Ý nói.

Cuộc chiến chống coronavirus ở Ý

Y tá tại bệnh viện Cremona, Ý. - Sputnik Việt Nam
Nêu nguyên nhân mới dẫn tới tỉ lệ tử vong cao do coronavirus ở Ý

Hội đồng Bộ trưởng Ý ngày 31 tháng 1 đã thông qua nghị định áp dụng chế độ khẩn cấp sáu tháng tại quốc gia này liên quan đến việc lây lan COVID-19. Kể từ ngày 10 tháng 3, các biện pháp kiểm dịch được đưa ra trước đó ở một số khu vực phía bắc của đất nước đã được mở rộng ra toàn bộ lãnh thổ quốc gia. Hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức ở Ý đã đình chỉ công việc của họ. Đầu tháng 4, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte tuyên bố ký nghị định của chính phủ, theo đó các biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của coronavirus đã được kéo dài đến ngày 13 tháng 4. Trước ngày lễ Phục sinh, Thủ tướng tuyên bố thời hạn hiệu lực của những sự kiện này sẽ kéo dài đến ngày 3 tháng 5.

Theo dữ liệu chính thức mới nhất, tính đến thứ Sáu, hơn 189 nghìn trường hợp nhiễm coronavirus chủng mới ghi nhận ở Ý, hơn 57 nghìn bệnh nhân đã bình phục, tổng số nạn nhân tử vong vượt quá 25 nghìn người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала