Số người Mỹ bị chết do COVID-19 nhiều hơn so với thời Chiến tranh Việt Nam

© AFP 2023 / Spencer PlattCông nhân tang lễ Brooklyn, New York
Công nhân tang lễ Brooklyn, New York - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Số người chết vì nhiễm coronavirus ở Mỹ đã vượt quá 58300, nhiều hơn so với tổn thất của Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam, tờ The Independent viết.

Người chết vì coronavirus nhiều hơn trong Chiến tranh Việt Nam

Theo The Independent, tại thời điểm này, số người Mỹ bị nhiễm coronavirus ước tính khoảng hơn 1 triệu người, chiếm gần một phần ba tổng số người bị nhiễm virus trên thế giới.

Người phụ nữ vô gia cư trong một cuộc kiểm tra coronavirus tại trung tâm thành phố Miami, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Nghe Trump giải thích: Vì sao Hoa Kỳ nhiều người nhiễm COVID-19

Số người Mỹ bị chết vì coronavirus đã vượt quá 58300, lớn hơn tổn thất của Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam, The Independent cho biết. Tác giả bài báo nhấn mạnh, trong ba tháng qua, đại dịch đã cướp đi nhiều sinh mạng của người Mỹ hơn số thương vong ở hơn hai thập kỷ chiến tranh Việt Nam, khi có 58.200 người Mỹ bị chết.

Trong "năm nguy hiểm nhất" của Chiến tranh Việt Nam - năm 1968 - hơn 17.000 lính Mỹ đã thiệt mạng, trong đó có 246 người bị chết ngày xung đột tồi tệ nhất của nước Mỹ - ngày 31 tháng 1. Trong những ngày khó khăn nhất tại Mỹ, đại dịch đã cướp đi sinh mệnh của hơn 2.000 người/ngày, The Independent cho biết. Theo tờ báo Anh, Đại học Johns Hopkins báo cáo rằng hôm thứ Ba, tổng số người nhiễm bệnh ở Hoa Kỳ đã vượt quá 1 triệu người.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo hôm thứ Hai, liệu ông có xứng đáng được bầu lại hay không nếu số người Mỹ chết trong sáu tuần xảy ra đại dịch nhiều hơn so với trong Chiến tranh Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận rằng Mỹ đã mất rất nhiều người. Nhưng ông ta cũng lưu ý rằng, theo dự báo ban đầu, số người Mỹ chết vì coronavirus sẽ là hơn 2 triệu người, trong khi với mức độ hiện tại, con số này sẽ lên tới từ 60 000 đến 70 000.

Theo The Independent, Trump đã nhiều lần so sánh mình với “vị tổng thống thời chiến” phải chiến đấu với “kẻ thù vô hình”.

Hoa Kỳ vượt xa đáng kể so với tất cả các quốc gia khác về tỷ lệ tử vong do coronavirus, và tại thời điểm này, gần một phần ba số người nhiễm bệnh và hơn một phần tư số người chết vì virus trên thế giới là người Mỹ, nhà báo viết. Trong bối cảnh "gia tăng mạnh" số người chết, quốc gia này đang cố gắng giải quyết vấn đề tốc độ chậm trong xét nghiệm tìm coronavirus, nhà báo lưu ý.

© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Số người Mỹ bị chết do COVID-19 nhiều hơn so với thời Chiến tranh Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала