Các chuyên gia cho biết đại dịch COVID-19 có thể kéo dài bao lâu

© AFP 2023 / JONATHAN NACKSTRANDY tá đeo khẩu trang bảo vệ
Y tá đeo khẩu trang bảo vệ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Đại dịch COVID-19 có thể kéo dài hai năm, đồng thời sự lây lan coronavirus có thể sẽ không dừng lại cho đến khi nào 60 đến 70% dân số thế giới có được miễn dịch, các chuyên gia từ Trung tâm nghiên cứu và chính sách về các bệnh truyền nhiễm thuộc Đại học Minnesota cho biết.

Khi nào đại dịch kết thúc và thế giới trở lại như trước

"Dựa trên kinh nghiệm các đại dịch gần đây, đợt bùng phát này có thể kéo dài từ 18 đến 24 tháng. Nó có thể sẽ không dừng lại cho đến khi 60 đến 70% dân số có được miễn dịch", - thông cáo về nghiên cứu được công bố trên trang web của Trung tâm.
Khu vực cổng vào bệnh viện có chốt trực 24/24, kiểm soát, đo thân nhiệt cho những người vào bệnh viện.  - Sputnik Việt Nam
Việt Nam bước vào giai đoạn chung sống an toàn với COVID-19

Các tác giả nghiên cứu lưu ý rằng do thời gian ủ bệnh dài hơn, cũng như quá trình không có triệu chứng và chỉ số sinh sản coronavirus cao hơn, “COVID-19 dường như dễ lây lan hơn bệnh cúm".

"Chỉ số sinh sản cao hơn có nghĩa là nhiều người sẽ bị nhiễm bệnh và có được khả năng miễn dịch trước khi đại dịch kết thúc", nghiên cứu cho biết.

"Các thông tin của các quan chức chính phủ về đại dịch nên truyền tải khái niệm rằng dịch bệnh này sẽ không kết thúc sớm và mọi người cần phải chuẩn bị cho sự bùng phát định kỳ trong hai năm tới", - các chuyên gia nói.

Ngày 11 tháng 3 Tổ chức Y tế Thế giới đã thông báo về sự bùng phát của chủng coronavirus mới COVID-19 với đại dịch. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, khoảng 3,1 triệu ca nhiễm bệnh đã được ghi nhận trên thế giới, hơn 217 nghìn người đã chết.

© SputnikChẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Các chuyên gia cho biết đại dịch COVID-19 có thể kéo dài bao lâu - Sputnik Việt Nam
Chẳng thể «tay không bắt giặc» Covid-19: Coronavirus sợ cái gì?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала