CNN: Apple sẽ dạy Face ID nhận diện mặt người dùng khi đeo khẩu trang

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhThanh niên đeo mặt nạ tại nhà ga đường sắt Kiev, Ukraine
Thanh niên đeo mặt nạ tại nhà ga đường sắt Kiev, Ukraine - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các kỹ sư của Apple sẽ nâng cấp Face ID trên iPhone để giúp máy nhận diện khuôn mặt người sử dụng khi họ đeo khẩu trang y tế, đài CNN đưa tin.

Sáng kiến của Apple

Face ID là tính năng cho phép người dùng nhanh chóng mở khóa thiết bị, cũng như mua hàng trong các ứng dụng iTunes Store, App Store và iBooks Store. Tuy nhiên, hệ thống này đang gặp vấn để trong bối cảnh nhiều người dùng phải đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh.

iPhone mới 8 trong phòng trưng bày trong khuôn viên Apple ở California - Sputnik Việt Nam
Mẫu iPhone phổ biến nhất

Trong phiên bản mới của hệ điều hành iOS, Face ID sẽ xác định rằng người dùng đang đeo khẩu trang, sau đó thiết bị sẽ tự động chuyển sang chế độ sử dụng mật khẩu truyền thống để mở khóa.

Theo các bình luận trên trang MacRumors, việc mở khóa với khẩu trang có thể được đơn giản hóa trong các phiên bản iOS hiện tại. Để thực hiện việc này, tại thời điểm iPhone cố gắng nhận diện khuôn mặt của người dùng, bạn chỉ việc nhấp vào hàng chữ Face ID ở giữa màn hình – khi đó, thiết bị sẽ ngừng việc cố gắng nhận diện chủ sở hữu của thiết bị bằng khuôn mặt. Phiên bản chính thức iOS 13.5 sẽ xuất hiện trên iPhone trong vài tuần tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала