Biden chỉ trích Trump vì "những lời kêu gọi sử dụng bạo lực chống lại người Mỹ"

© AP Photo / Steven SenneỨng cử viên cho chức tổng thống Mỹ và cựu phó tổng thống Joe Biden
Ứng cử viên cho chức tổng thống Mỹ và cựu phó tổng thống Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Ứng cử viên cho chức tổng thống Mỹ và cựu phó tổng thống Joe Biden cho biết ông "giận sôi người" sau khi Tổng thống Donald Trump đưa ra những lời "kêu gọi dùng bạo lực chống lại công dân Mỹ" trong bối cảnh các cuộc biểu tình sau cái chết của George Floyd, người thiệt mạng sau khi bị cảnh sát bắt giữ tại thành phố Minneapolis.

Những lời đe dọa của Trump

Trước đó, Trump đã viết trên Twitter rằng ông có thể gửi Lực lượng Vệ binh Quốc gia tới thành phố Minneapolis nếu thị trưởng không kiểm soát được tình hình. Tổng thống nói rằng "hoặc là viên thị trưởng cánh tả cực đoan Jacob Frey yếu đuối sẽ có hành động thích đáng để đặt thành phố dưới tầm kiểm soát", hoặc ông sẽ gửi Vệ binh Quốc gia đến thành phố và "làm mọi thứ cần làm". Trump cũng viết rằng "chúng tôi sẽ kiểm soát tình hình, nhưng nếu bắt đầu xảy ra tình trạng cướp bóc thì sẽ có nổ súng". Sau đó, mạng xã hội Twitter đã đánh dấu thông điệp Trump như bài đăng vi phạm các quy tắc của công ty về việc tôn vinh bạo lực. 

Biden trong cơn giận dữ

“Đủ rồi. Đây không phải là chuyện trừu tượng: một phóng viên da đen bị bắt giữ khi đang làm việc vào buổi sáng nay, trong khi viên cảnh sát da trắng giết George Floyd vẫn còn được tự do. Tôi rất vui vì các hành động kịp thời đã được thực thi, nhưng điều này nói lên tất cả. Ông Trump kêu gọi dùng bạo lực đối với công dân Mỹ vào thời điểm đau đớn đối với nhiều người. Tôi rất tức giận và quý vị chắc cũng cảm thấy như vậy", - ông Biden viết trên Twitter.

Hôm nay đã là ngày thứ ba liên tục ở Hoa Kỳ diễn ra các cuộc biểu tình và bạo loạn sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd, người thiệt mạng khi bị cảnh sát bắt giữ tại thành phố Minneapolis.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала