Rosatom tạo ra phương pháp mới chống coronavirus

© Sputnik / Ilya PitalevNhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus
Nhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia của Viện Năng lượng vật lý mang tên Leypunsky (IPPE, Obninsk, Nga), một trong những trung tâm đầu ngành thuộc tập đoàn nhà nước Rosatom, đã tạo ra một phương pháp mới lạ để điều trị bệnh coronavirus, bằng cách dùng tia cực tím diệt khuẩn trong phổi.

Giám đốc IPPE ông Andrey Goverdovsky đã kể về điều này trong cuộc phỏng vấn với tờ báo chính thức của ngành nguyên tử Nga “Strana Rosatom”.

"Các nhà vật lý và hóa học của IPPE đang phát triển một phương pháp mới chống lại virus, bao gồm cả COVID-19. Dự án chúng tôi gọi là "khí phát sáng". Cho đến bây giờ, chưa ở đâu có thể dùng tia cực tím để khử trùng bên trong cơ thể người. Chúng tôi đã tìm ra cách để làm điều này", ông Goverdovsky nói.
Siêu máy tính mạnh nhất Christofari - Sputnik Việt Nam
Siêu máy tính xác định các loại thuốc hiệu quả để chống coronavirus
“Chúng tôi chọn lựa ra các phân tử và thành phần khí mà khi con người hít vào sẽ được kích hoạt và phát ra tia cực tím trực tiếp ngay trong phổi. Chúng tôi hy vọng rằng ngoài coronavirus, phương pháp của chúng tôi cũng sẽ được dùng để điều trị bệnh lao, ung thư và các bệnh khác”, giám đốc Viện nghiên cứu nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала