Bạo loạn ở Hoa Kỳ: Cảnh sát bị bắn vào đầu ở Las Vegas

© AP Photo / Steve MarcusCuộc bạo loạn tại Las Vegas, Hoa Kỳ
Cuộc bạo loạn tại Las Vegas, Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Một sĩ quan cảnh sát Mỹ đã bị bắn vào đầu tại thành phố Las Vegas của Hoa Kỳ trong cuộc biểu tình, bùng nổ sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd dưới tay cảnh sát, kênh truyền hình 8News đưa tin dẫn nguồn từ cơ quan cảnh sát.

Vụ nổ súng ở Las Vegas

Có thông báo rằng một đối tượng chưa rõ nhân thân đã bắn vào cảnh sát gần khách sạn-sòng bạc Circus Circus.

Còn thêm vụ việc khác về bắn cảnh sát xảy ra gần trụ sở Tòa án Liên bang ở Las Vegas. Theo dữ liệu sơ bộ, cảnh sát thành phố đã bắn trả đối tượng nổ súng. 

Bốn cảnh sát bị thương ở Missouri

Trước đó, có tin bốn sĩ quan cảnh sát bị thương trong vụ nổ súng khi xảy ra biểu tình ở thành phố St. Louis (bang Missouri), - Sở Cảnh sát địa phương thông báo trên Twitter. 

«Chiều tối nay, bốn sĩ quan của chúng tôi đã bị thương do vụ nổ súng. Họ đã được đưa đến bệnh viện địa phương, hiện trong tình trạng tỉnh táo và tự thở. Có giả thiết là vết thương không gây đe dọa tính mạng», - cảnh sát cho biết.

Theo dữ liệu của các phương tiện truyền thông, vụ nổ súng xảy ra sát gần trụ sở cảnh sát ở trung tâm thành phố, nơi trong đêm đã có mấy vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát. Bạo loạn bùng nổ vào buổi tối. Những người biểu tình đã đập phá một số cửa hàng và đốt cháy một cơ sở kinh doanh như vậy. 

Theo thông báo của Sở Cảnh sát St. Louis, những vụ nổ súng vẫn đang tiếp diễn. 

Bùng nổ biểu tình ở Hoa Kỳ

Làn sóng phản đối và bạo loạn đã lan rộng ở nhiều thành phố của nước Mỹ sau cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd. Video xuất hiện trên Internet cho thấy cảnh sát còng tay Floyd, quật ngã anh ta xuống đất, một viên cảnh sát dùng đầu gối chẹn ngang cổ người bị bắt. Nghe rõ nhiều lần Floyd van xin rằng anh ta không thở được, rồi sau đó lịm đi. Người đàn ông da đen này chết trong phòng cấp cứu. Sau khi nổ ra bạo loạn, bốn cảnh sát đã bị sa thải, một người trong số họ bị buộc tội hành động bất cẩn gây chết người. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала