Một người Mỹ bị buộc tội phân phát thuốc nổ tại các cuộc biểu tình ở Minneapolis

© Sputnik / Bryan Smith / Chuyển đến kho ảnhСuộc biểu tình ở Hoa Kỳ
Сuộc biểu tình ở Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Một cư dân bang Illinois bị buộc tội phân phát chất nổ tại các cuộc biểu tình ở thành phố Minneapolis, kênh truyền hình NBC Chicago đưa tin, trích dẫn nguồn tài liệu của tòa án.

Theo tin của kênh truyền hình, Matthew Rupert từ Illinois đã đến Minneapolis, nơi anh ta phân phát chất nổ cho người biểu tình và kêu gọi họ ném vào cảnh sát. Chính người này đã phát trực tiếp những gì đang xảy ra trên Facebook, tài liệu cho biết.

"Tôi có một vài quả bom, nếu bất kỳ ai trong số các bạn muốn ném vào chúng, thì hãy lấy bom ném vào bọn chúng", kênh này trích dẫn lời của Rupert từ video phát trên Facebook.
Người biểu tình trên đường phố ở đô thị Minneapolis - Sputnik Việt Nam
Người biểu tình ở Mỹ cố đốt cháy "Nhà thờ Tổng thống" lịch sử

Được biết, sau các cuộc biểu tình, người này cùng với nhóm của anh ta đã rẽ vào một trong những cửa hiệu, trên lối ra của cửa hiệu nói rằng anh ta đã đốt nó. Một lúc sau người đàn ông đi đến một cửa hiệu khác và quay video cảnh hàng hóa bị đưa ra khỏi cửa hiệu. Sau đó người này đã phát trên mạng một số video, lần này là quay từ Chicago, ở một trong số những video đó có thể nghe thấy tiếng anh ta nói:

"Hãy bắt đầu nổi loạn đi".

Cảnh sát đã bắt giữ Rupert và đồng bọn vào tối Chủ nhật vì tội vi phạm lệnh giới nghiêm trong thành phố. Các sĩ quan cảnh sát đã tìm thấy một số thiết bị nổ trong xe của người này, cùng với búa, đèn pin và tiền.

Làn sóng phản đối và bạo loạn đang lan rộng tại các thành phố của Hoa Kỳ sau cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd ở Minneapolis trong tay cảnh sát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала